Sức tiêu thụ iPhone 5C đang có dấu hiệu “ì ạch”

H.A , Theo Trí Thức Trẻ

Trước đây, các sản phẩm của Apple thường cháy hàng ngay sau khi được bán ra.

Theo những số liệu ghi nhận từ những năm trước đây, iPad hay iPhone mới của Apple thường cháy hàng ngay từ những giờ đầu tiên cho phép người dùng đặt mua. Tuy nhiên, sang đến năm nay, tình trạng này không còn nữa. Cụ thể, Apple bắt đầu cho đăng kí mua iPhone 5C từ ngày 13/9 nhưng qua gần 3 ngày, mới có iPhone 5C bản màu vàng và xanh dương (không khóa mạng) hết hàng đợt 1 và hứa sẽ tiếp tục cho đặt hàng vào 25/9. Còn lại, 3 model màu trắng, xanh lá cây và hồng, nguồn hàng vẫn khá dồi dào. Người dùng sẽ nhận được thiết bị vào ngày 20/9. Điều này cho thấy rõ ràng sức hút của iPhone 5C không quá cao và model màu vàng được người dùng yêu thích hơn cả.

Sức tiêu thụ iPhone 5C đang có dấu hiệu “ì ạch”

Nguyên nhân không quá khó để đoán định, iPhone 5C hiện có giá bán tương đối cao, 549 USD cho bản 16 GB và 649 USD cho bản 32 GB. Bên cạnh đó, thiết kế vỏ nhựa của máy không được đánh giá cao như vỏ nhôm của iPhone 5.

Theo ý kiến của chuyên gia phân tích Gene Munster từ Piper Jaffray thì đã có khoảng 1 triệu iPhone 5C được đặt sau 24 giờ mở bán, bằng iPhone 4S năm 2011. Trong khi đó, lượng đặt hàng iPhone 5S sẽ rơi vào khoảng 2 triệu máy khi được phát hành vào 20/9.

Tham khảo: Phonearena.com

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ