Surface mini chỉ ra mắt khi Office cảm ứng được phát hành

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Surface mini có lẽ vẫn nằm trong kế hoạch của Microsoft.

Việc không cho ra mắt Surface mini tại sự kiện vừa diễn ra hồi đầu tuần này của Microsoft đang khiến các tín đồ công nghệ rất tò mò về lý do của câu chuyện. Giới phân tích đang cho rằng gã khổng lồ xứ Redmond cảm thấy Surface mini vẫn chưa có điểm nổi trội nào đáng kể để có thể ra mắt. Mới đây, nguồn tin mật đã hé lộ lý do thực sự Microsoft vẫn chưa muốn Surface mini ra mắt là vì còn chờ phiên bản cảm ứng của bộ ứng dụng văn phòng danh tiếng Office.

Surface mini chỉ ra mắt khi Office cảm ứng được phát hành

Có thể coi đây là lý do phù hợp cho việc Surface mini vẫn nằm trong bóng tối vì một Office hỗ trợ tốt cho màn hình cảm ứng chắc chắn sẽ giúp việc sử dụng tablet này cho nhu cầu công việc được thuận tiện hơn. Đó cũng là cách mà Microsoft khiến cho sản phẩm của mình trở nên khác biệt hơn trong mắt người dùng khi đi theo một phân khúc riêng biệt hướng tới các tác vụ văn phòng di động. Và sự thận trọng của Microsoft cũng rất hợp lý trong bối cảnh thị trường di động đang có quá nhiều cạnh tranh như hiện nay.

Hiện tại, giá bán cũng như ngày ra mắt của Surface mini vẫn chưa được tiết lộ. Dự kiến, sản phẩm này có thể xuất hiện vào mùa thu năm nay, hoặc cao nhất là khoảng cách một năm sau.

NỔI BẬT TRANG CHỦ