Ứng dụng chụp ảnh món ăn tuyệt đẹp khiến ai nhìn cũng phát thèm

Tuấn Anh , Theo Trí Thức Trẻ

Bên cạnh ứng dụng chụp ảnh tự sướng tự động làm đẹp, giờ đây chúng ta có thêm ứng dụng giúp các món ăn nhìn ngon và hấp dẫn hơn.

Kể từ khi smartphone và các mạng xã hội xuất hiện, mọi thứ đều được người dùng đăng tải lên đó bằng chính những bức hình chụp từ điện thoại của mình, và đương nhiên các món ăn cũng không ngoại lệ. Trước mỗi bữa ăn, không ít người đã tạo thói quen phải chụp ảnh đầy đủ các món và đăng lên mạng xã hội sau đó mới dùng bữa, bất chấp việc đó có thể làm nguội thức ăn.

Nắm được tâm lý thích "khoe" thức ăn ngon trên mạng xã hội, dịch vụ nhắn tin Line đã ra mắt ứng dụng chụp ảnh Foodie miễn phí trên kho ứng dụng AppStore (iOS) và Google Play (Android).

Giao diện của Foodie không khác biệt nhiều so với các ứng dụng chụp ảnh hiện có, thiết kế tối giản với nút chụp chính giữa. Tuy nhiên với đặc thù chụp món ăn thường được chụp từ trên cao xuống, khi bạn đặt điện thoại song song với thức ăn (theo hướng từ trên xuống), nút chụp màu đen sẽ được chuyển thành khung màu vàng với chữ "TOP".


Khi điện thoại đặt chéo, nút chụp sẽ có màu đen nền trắng.

Khi điện thoại đặt chéo, nút chụp sẽ có màu đen nền trắng.


Khi đặt điện thoại song song với món ăn cần chụp, nút chụp sẽ có nền màu vàng.

Khi đặt điện thoại song song với món ăn cần chụp, nút chụp sẽ có nền màu vàng.

Tương tự nhiều phần mềm chụp ảnh khác, Foodie cũng cho phép bạn bật đèn flash, điều chỉnh độ sáng hoặc chọn điểm lấy nét (focus) cùng lựa chọn 24 bộ lọc chuyên dụng cho thức ăn. Điểm đáng tiếc là Foodie không cho phép bạn điều chỉnh từng bộ lọc, khi áp dụng bạn chỉ có thể dùng mặc định, không tăng hoặc giảm được hiệu ứng nên đôi khi bị tình trạng ảnh không như ý muốn.


Bộ lọc chuyên dụng cho các món ăn.

Bộ lọc chuyên dụng cho các món ăn.

Bạn đọc có thể tải về ứng dụng Foodie (hoạt động độc lập với Line) cho iOSAndroid.

NỔI BẬT TRANG CHỦ