"Apple Trung Quốc" được định giá lên đến 45 tỉ USD

Comet , Theo Trí Thức Trẻ

2014 xem ra là một năm hái ra tiền của Xiaomi với việc giá trị của thương hiệu này đã được đẩy tới con số 45 tỉ USD sau khi nhận 1 tỷ USD đầu tư.

Xiaomi - thương hiệu đến từ Trung Quốc được thành lập bởi Lei Jun trong năm 2010 đã liên tục khuấy đảo thị trường di động thế giới trong năm vừa qua. Sau khi lọt vào top 4 nhà sản xuất di động lớn nhất thế giới, mới đây Xiaomi đã đón nhận tin vui tiếp theo khi quá trình tìm kiếm nguồn đầu tư của họ đã kết thúc tốt đẹp với việc nhận thêm hơn 1 tỷ USD tiền đầu tư, nâng giá trị của Xiaomi trên thị trường lên đến con số 45 tỉ USD. Điều này đồng nghĩa với việc đây là thương hiệu start-up công nghệ có giá trị nhất từ trước trước đến nay trên thế giới.

Vòng gây quỹ đầu tư của Xiaomi đã kết thúc tốt đẹp khi nhận được số tiền đầu tư khổng lồ đến từ All-Stars Investment, một quỹ đầu tư công nghệ của ngân hàng Morgan Stanley. Bên cạnh đó cả công ty đầu tư DST Global của Nga và quỹ đầu tư GIC của Singapore cũng góp phần trong vòng gây quỹ này để trở thành cổ đông chính thức của Xiaomi.

Với việc được định giá 45 tỉ USD, Xiaomi trở thành start-up đắt giá nhất từ trước đến nay. Điều này cho thấy 2014 là một năm cực kỳ thành công của Xiaomi khi mà ở thời điểm tìm kiếm đầu tư vào tháng 8 năm 2013, giá trị của Xiaomi mới chỉ dừng lại ở con số 10 tỉ USD. Trong quý mới đây nhất, hãng đã tiêu thụ được tới 18 triệu đơn vị điện thoại trên các thị trường của mình - tăng 239% so với cùng thời điểm của năm trước.

Một số nguồn thông tin cho thấy rất có thể Xiaomi sẽ tiến vào thị trường Việt Nam vào cuối tháng 12 này.

Theo: Businessinsider

>>Hãng smartphone số 1 Trung Quốc Xiaomi sắp "tấn công" Việt Nam

NỔI BẬT TRANG CHỦ