Điều gì xảy ra khi Captain America trả 6 Viên đá Vô cực về điểm khởi đầu?

  Mạn Ni,  

  Steve Rogers đã trả lại tất cả sáu Viên đá Vô cực về đúng mốc thời gian của chúng ở cuối Avengers: Endgame. Dường như có nhiều bất ngờ chờ đợi anh ta ở mỗi điểm dừng.

  MCU đã kết thúc câu chuyện kéo dài 11 năm bằng một trong những sự kiện điện ảnh được mong đợi nhất mọi thời đại. Trong Avengers: Endgame, 6 Avengers đời đầu cùng các siêu anh hùng còn sống sót, đã cùng nhau thực hiện cuộc du hành thời gian, đảo ngược cái búng tay của Thanos.

  Theo lí giải của MCU, không thể thu hồi lại chuyện xảy ra trong quá khứ, nhưng đội quân Avengers phát hiện ra rằng họ có thể du hành xuyên thời gian để thu thập 6 Viên đá Vô cực. Vậy là, những anh hùng mạnh nhất Trái Đất đã lên kế hoạch trở về đến 3 điểm khác nhau trong quá khứ và lấy đi những viên đá nhiều sức mạnh.

  Các Viên đá Vô Cực đóng vai trò quan trọng để giữ cho dòng thời gian được nguyên vẹn. Việc việc lấy chúng khỏi quá khứ sẽ khiến các dòng thời gian bị phân nhánh. Do đó, sau khi đảo ngược thành công cú búng tay của Thanos và đánh bại gã Titan Điên, các siêu anh hùng thống nhất sẽ quay ngược thời gian một lần nữa để trả những viên đá về chỗ cũ. Steve Rogers, lúc này là Captain America, tình nguyện nhận trách nhiệm này.

  Cuối cùng Steve Rogers đã trở lại trong hình hài một ông già, sau khi du hành về quá khứ và sống bên cạnh người vợ Peggy Carter.

  Điều gì đã xảy ra trong chuyến du hành quá khứ của Cap? Dưới đây là một số khả năng có thể xảy ra khi Steve mang trả những Viên đá Vô cực về quá khứ.

  Trả lại Viên đá Linh hồn cho hành tinh Vormir

  Điều gì xảy ra khi Captain America trả 6 Viên đá Vô cực về điểm khởi đầu? - Ảnh 1.

  Chuyến đi được quan tâm nhất có lẽ là chuyến đi trả Viên đá Linh hồn về hành tinh Vormir, nơi Red Skull bị thương vì chạm vào khối Tesseract trong Captain America: The First Avenger. Giờ đây, khi Red Skull là người canh giữ Viên đá Linh hồn ở Vormir, chắc chắn Captain America sẽ phải gặp lại kẻ thù đầu tiên của mình.

  Lý do khiến chuyến đi này được quan tâm tới vậy nằm ở thái độ của Steve đối với "công việc" mới của Red Skull và cuộc nói chuyện giữa 2 bên sau đó, nhất là khi Red Skull giờ đã khác về tư duy và tầm hiểu biết.

  Một điểm đáng chú ý nữa là khi Viên đá Linh hồn quay về, liệu Black Widow có được hồi sinh hay không. Dù biết cái chết của Black Widow là một sự đánh đổi vĩnh viễn, nhưng Captain America chắc chắn sẽ lập luận rằng điều đó có thể thay đổi nếu anh ấy mang Viên đá Linh hồn trở lại. Không biết lập luận này đúng hay sai, nhưng biết đâu câu chuyện sẽ được kể trong một dự án khác của MCU.

  Trả lại Viên đá Không gian cho SHIELD

  Điều gì xảy ra khi Captain America trả 6 Viên đá Vô cực về điểm khởi đầu? - Ảnh 2.

  Nhiệm vụ trả lại Viên đá Không gian về đúng vị trí của nó đưa Captain America trở lại năm 1970. Sau khi Loki đánh cắp khối Tesseract vào năm 2012, Steve và Tony Stark đến Trại Lehigh để lấy Viên đá Vô cực và thêm Hạt Pym. Captain America phải đến nơi này một lần nữa để trả Viên đá Không gian cho chủ nhân của nó - SHIELD.

  Hầm chứa trong boongke bí mật của SHIELD nơi Tony Stark lấy đi Viên đá Không gian, dường như là địa điểm đặt phòng thí nghiệm của Arnim Zola. Và bởi vì Peggy Carter cũng có mặt tại Trại Lehigh trong thời gian này, một viễn cảnh được nhiều người hình dung là Steve sẽ thâm nhập vào đó một lần nữa.

  Captain America từng trót lọt rời khỏi Trại Lehigh mà không bị phát hiện, nhưng may mắn này có thể sẽ không lặp lại, trừ khi anh ta được Lượng Tử Giới đưa thẳng vào bên trong.

  Có khả năng Peggy Carter, Howard Stark hoặc Arnim Zola nhìn thấy Steve vào năm 1970. Điều này chắc chắn sẽ khiến họ rất sốc. Còn với Cap, chỉ có cuộc hội ngộ Zola mới là bất ngờ. Dù vậy, Steve gặp một Zola nhân tạo lần cuối là tại Trại Lehigh vào năm 2014, nên nếu 2 người họ tái ngộ một lần nữa ở đây thì cũng hoàn toàn hợp lý.

  Trả lại Viên đá Thời gian cho Thượng cổ Tôn giả

  Điều gì xảy ra khi Captain America trả 6 Viên đá Vô cực về điểm khởi đầu? - Ảnh 3.

  Chuyến du hành đến năm 2012 của Captain America để trả Viên đá Thời gian cho Thượng cổ Tôn giả có thể là một trong những cuộc gặp quan trọng nhất. Chính bà là người nói với Avengers rằng họ cần trả lại các Viên đá Vô cực. Điều này có nghĩa là bà đang đợi Steve Rogers mang Viên đá Thời gian trở lại. Steve có thể xác nhận với bà rằng kế hoạch của Avengers đã thành công, và đây cũng là cơ hội để Steve tìm hiểu thêm về các mốc thời gian phân nhánh, tác động của việc du hành thời gian...

  Thượng cổ Tôn giả thậm chí có thể sẽ biết ơn Steve và các Avengers vì đã trả lại Viên đá Thời gian để dòng thời gian của bà không sụp đổ, đồng thời giải thích cho Steve rằng những hành động này sẽ không làm thay đổi dòng thời gian.

  Tuy nhiên, chiếc khiên mới của Captain America ở cuối Avengers: Endgame lại ám chỉ về một vài thay đổi nào đó. Nếu thật là vậy, thì cũng có khả năng, Thượng cổ Tôn giả đã thuyết phục Steve rằng dòng thời gian phân nhánh mà anh ta có thể tạo ra chỉ là một cái giá rất nhỏ đổi lấy cuộc sống hạnh phúc cho chính mình.

  Trả lại Viên đá Tâm trí cho Hydra

  Điều gì xảy ra khi Captain America trả 6 Viên đá Vô cực về điểm khởi đầu? - Ảnh 4.

  Captain America là người chịu trách nhiệm trao lại Viên đá Tâm trí cho Hydra. Tuy nhiên, điều này khó thực hiện hơn nếu dòng thời gian hiện tại hoàn toàn không thay đổi.

  Steve từng lấy được cây quyền trượng của Loki bằng cách nói với Đặc vụ Sitwell và lực lượng Strike Team rằng anh ta là thành viên của Hydra, bởi tổ chức này cần nó để ban sức mạnh cho cặp song sinh Maximoff. Vậy nên, việc Captain America trao lại cây quyền trượng cho Hydra sẽ khiến những kẻ này tin rằng Cap về phe mình. Tới cả khi Steve phiên bản năm 2023 rời khỏi dòng thời gian, Hydra vẫn cho rằng Captain America hiện tại là một thành viên của tổ chức. Có thể dòng thời gian này sẽ chứng kiến Captain America thực sự trở thành đặc vụ của Hydra, trừ khi Steve quyết định thay đổi nó bằng cách không trả lại cây quyền trượng.

  Để hoàn thành nhiệm vụ của mình, Captain America có lẽ cần hành động kiểu khác. Steve có thể du hành đến thời điểm trước khi anh ta ở năm 2023 lấy cây quyền trượng từ tay Hydra và ngăn chính mình làm như vậy. Từng chiến đấu với chính mình vào năm 2012 nhằm giữ Viên đá Tâm trí, thật trớ trêu nếu Steve phải chiến đấu với chính mình một lần nữa để đảm bảo quyền trượng nằm trong tay Hydra.

  Tuy nhiên, việc ngăn một phiên bản khác của chính mình giành được Viên đá Tâm trí sẽ tạo ra dòng thời gian khác, nơi các Avengers cần phải tìm cách khác để có được vật phẩm này. Và nếu biết được rằng các mốc thời gian nhánh này đã được thay đổi, thì có thể Cap chỉ cần cứ kệ chính mình của năm 2012 nằm đó bất tỉnh cùng với cây quyền trượng – bằng cách này, Hydra cũng không có được nó.

  Trả lại Viên đá Thực tại cho Jane Foster

  Điều gì xảy ra khi Captain America trả 6 Viên đá Vô cực về điểm khởi đầu? - Ảnh 5.

  Trả lại Viên đá Thực Tại có lẽ là nhiệm vụ khó nhất đối với Captain America khi phải lẻn vào Asgard để tìm Jane Foster. Đồng nghĩa với việc, anh ta cần thay đổi trang phục cho phù hợp với ngoại hình của người Asgard bình thường, tránh bị binh lính hoặc thậm chí là Thor phiên bản năm 2013 nhận ra.

  Tuy nhiên, khó hơn cả là Steve phải tiêm Aether vào Jane mà không để chính chủ phát hiện. Và rồi, khi Steve có thể bí mật đưa Viên đá Thực tại trở lại người Jane, thì Cap phải chịu trách nhiệm bởi cô sẽ lại lâm bệnh nặng. Dù vậy, đây là điều Steve buộc phải làm, trừ khi anh ấy sẵn sàng chấp nhận giữ lại dòng thời gian bị phân nhánh này.

  Trả lại Viên đá Sức mạnh cho Star-Lord

  Điều gì xảy ra khi Captain America trả 6 Viên đá Vô cực về điểm khởi đầu? - Ảnh 6.

  Captain America sẽ có cơ hội gặp Peter Quill (hay Star-Lord) khi đặt Viên đá Sức mạnh trở lại hành tinh Morag. Steve có thể trả lại nó khi Quill vẫn còn bất tỉnh. Bằng cách này, khi anh ta tỉnh dậy, khối Orb đã trở lại ngôi đền của nó và các sự kiện của Guardians of the Galaxy có thể tiếp tục diễn ra, mặc dù dòng thời gian này không còn Thanos, Gamora hoặc Nebula.

  Nhưng vì dòng thời gian đã được thay đổi đáng kể, Captain America và Star-Lord rất có thể mặt đối mặt. Sự kiện bất ngờ này là cơ hội để Star-Lord hỏi rõ nhiều thắc mắc: Trong thời gian anh ta ở Trái Đất, trước khi bị Yonda bắt, ai là Captain America? Steve ở đó như thế nào? Bởi đây là lần đầu tiên 2 nhân vật gặp nhau trên màn ảnh.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày