Điều kỳ diệu xảy ra với 4 người ngồi trên chiếc xe Tesla bị tai nạn làm ta tin rằng dòng xe này không chỉ thông minh mà còn cực kỳ an toàn

  Dink,  

  Toàn bộ 4 người ngồi trên chiếc Tesla gặp tai nạn đều thoát ra khỏi xe gần như hoàn toàn bình an vô sự.

  Chiếc xe Tesla Model S ngoài khả năng tự lái nổi tiếng, nó còn được biết tới bởi độ bền hiếm có của mình. Người ta đặt danh hiệu cho nó là một trong những chiếc xe an toàn nhất trên đường cũng chẳng sai khi thiết kế của chiếc xe không xoay quanh động cơ, khiến cho thân Tesla mạnh mẽ hơn vẻ ngoài của nó rất nhiều. Hơn nữa, trọng tâm xe thấp khiến cho Tesla Model S khó mà lật được.

   Khung xe của Tesla cho thấy độ cứng cáp của nó.

  Khung xe của Tesla cho thấy độ cứng cáp của nó.

  Tuy nhiên, việc thử nghiệm khác và việc xe thực sự lưu hành trên đường ra sao lại khác: người ta cần thực sự biết được liệu xe Tesla có an toàn hay không. Và chẳng ví dụ nào rõ ràng hơn được việc bạn thấy một chiếc Tesla bị đâm ngang một cú trời giáng mà người trong xe vẫn bước ra bình yên vô sự.

  Trong một bài đăng trên nhóm Facebook của những người sở hữu xe Tesla, một chủ xe Model S tại Indiana đã kể lại việc chiếc xe của mình bị một xe SUV của Audi đâm ngang hôm, khi chiếc Audi ấy cố gắng vượt đèn đỏ với vận tốc hơn 70 km/h.

   Vụ va chạm hẳn phải rất mạnh thì mới có thể khiến chiếc Tesla biến dạng như thế này.

  Vụ va chạm hẳn phải rất mạnh thì mới có thể khiến chiếc Tesla biến dạng như thế này.

  “Một ngày tồi tệ. Tài xế chiếc Audi nhắn tin trong lúc lái đã vượt đèn đỏ. Thật bệnh hoạn”, chủ chiếc Tesla gặp tai nạn viết. “Không ai bị thương cả. Quả là kì diệu. Anh em họ đều ngồi ở ghế sau. Chỉ vài người bị thương nhẹ và toàn bộ chúng tôi đều ra khỏi xe bình an”.

  Trong ảnh, ta có thể thấy chiếc Model S đã bị đâm rất nặng và hỏng trầm trọng, nhất là khu vực cửa bên, bị toàn bộ chiếc SUV đâm phải. Trong những ảnh khác, ta thấy được phần trước của chiếc Audi SUV đã bị phá hủy hoàn toàn.

   Có thể thấy chiếc SUV của Audi ở đằng xa.

  Có thể thấy chiếc SUV của Audi ở đằng xa.

   Một góc nhìn rõ hơn của chiếc SUV, mong rằng những người trên chiếc xe này cũng bình an.

  Một góc nhìn rõ hơn của chiếc SUV, mong rằng những người trên chiếc xe này cũng bình an.

  Những cú va chạm mạnh bên hông xe này là lý do chính khiến cho việc thiết kế xe gặp nhiều khó khăn. Tại sao ư? Khác với những tai nạn trực diện tại đầu xe, nơi có những khoảng trống cho phép xe móp lại và giảm thiểu lực va chạm, phần hông xe lại không hề có khoảng trống, người ngồi trong chỉ cách vụ tai nạn có một cánh cửa.

  Video thử nghiệm va chạm của chính loại xe Tesla Model S có thể cho bạn thấy ảnh hưởng của một vụ va chạm lớn tới mức nào, ngay cả khi xe lao tới chỉ với tốc độ 48 km/h.

  Toàn bộ quá trình thử Tesla Model S, bài thử tai nạn bên hông xe bắt đầu từ 1:22.

  Trong trường hợp tai nạn này, ta có thể thấy xe Tesla, dù không hoàn hảo, nhưng cũng đã bảo vệ an toàn những hành khách ngồi bên trong nó. Toàn bộ 4 người trong xe đều thoát ra an toàn, duy nhất có một người phải vào viện để kiểm tra chấn thương tại phần đầu.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ