CHÍNH THỨC: Disney mua lại mảng phim và TV của Fox với giá 52,4 tỷ USD, Vũ trụ Marvel quy về một mối

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Giấc mơ khán giả chúng ta ấp ủ bao lâu nay đã thành sự thật.

Chúng ta sắp được chứng kiến hai gã khổng lồ ngành phim và điện ảnh bắt tay, về chung một chiến tuyến: Công ty Walt Disney đã chính thức có được giao kèo tỷ đô với hãng 21st Century Fox, một giao kèo có tổng trị giá 52,4 tỷ USD. Vậy là Disney đã nắm trong tay quyền sản xuất phim và một lượng lớn chương trình truyền hình của Fox.

CHÍNH THỨC: Disney mua lại mảng phim và TV của Fox với giá 52,4 tỷ USD, Vũ trụ Marvel quy về một mối - Ảnh 1.

Cụ thể, Disney sẽ tiếp quản mạng lưới National Geographic, Star TV, studio sản xuất phim màn ảnh rộng và phim truyền hình của Fox, có được cổ phần trong cả Sky và Hulu, cùng với một phần mảng phát sóng thể thao theo khu vực nữa. Fox sẽ giữ lại kênh tin tức Fox News, mạng lưới phát sóng cơ bản của mình và những kênh thể thao quốc gia của họ.

Hiện tại Disney, dưới quyền của CEO Bob Iger, đã nắm trong tay Pixar – hãng hoạt hình 3D khổng lồ, Marvel – hãng truyện tranh và phim siêu anh hùng có chỗ đứng vững mạnh, Lucasfilm – người giữ quyền sản xuất các sản phẩm liên quan đến Star Wars – Chiến tranh Giữa các Vì sao và mới đây nhất, những tài sản "bom tấn" của Fox sẽ về với đại gia đình Disney. Họ đang nhắm tới dịch vụ phát trực tiếp – stream để cạnh tranh với Netflix. Dự kiến dịch vụ sẽ ra mắt vào năm 2019.

CHÍNH THỨC: Disney mua lại mảng phim và TV của Fox với giá 52,4 tỷ USD, Vũ trụ Marvel quy về một mối - Ảnh 2.

Và như nhiều người vẫn trông mong, đó là những siêu anh hùng vốn dưới quyền Fox (Wolverine, X-Men, Fantastic Four – Bộ tứ Siêu đẳng, Deadpool, ...) sẽ về tay Disney: giấc mơ toàn bộ siêu anh hùng lớn của Marvel cùng xuất hiện trên màn ảnh rộng sẽ sớm trở thành sự thực. Thực tế, trong thương vụ ngày hôm nay, Disney có thông báo kèm theo rằng:

Thỏa thuận này giữa hai bên sẽ mang lại cho Disney cơ hội đưa nhóm X-Men, Fantastic Four và Deadpool gia nhập với toàn bộ đại gia đình Marvel, để tạo nên những thế giới giàu chi tiết và phức tạp hơn, những nhân vật thân thiết hơn và những câu chuyện khán giả đã yêu từ lâu rồi. Việc thêm cả Avatar vào đại gia đình điện ảnh cũng hứa hẹn những cơ hội mới cho người tiêu dùng, có thể xem và trải nghiệm những câu chuyện mới trong thế giới tuyệt vời này.

disneyfox-1280-1509997504704_1280w

Ngay lúc này, khách đến thăm Công viên Vương quốc Động vật của Disney đã có thể trải nghiệm thế giới Pandora màu nhiệm bước ra từ bộ phim Avatar, một vùng công viên mới được dựng nên dựa trên thế giới phim mà Fox đã gây dựng.

Và dù National Geographic đã có lối kể chuyện cực kỳ lôi cuốn – bộ phận mà nhiệm vụ của họ là khám phá và bảo vệ hành tinh này, truyền cảm hứng cho những thế hệ sau thông qua những bài học và nguồn tài nguyên bổ ích – Disney chúng tôi sẽ có những phương cách mới hơn để mang tới cho trẻ em và các gia đình toàn bộ thế giới này và những gì có trong đó.

Thương vụ này vẫn cần thêm xác nhận từ nhiều phía khác nữa để có thể chốt lại.

Disney vốn đã là một thế lực cực kỳ lớn mạnh, thương vụ này sẽ không khác gì hổ thêm cánh. Khán giả chúng ta sẽ có thêm nhiều những bom tấn nữa – những vũ trụ điện ảnh ta chỉ thấy được trong mơ – để mà thưởng thức. Nói riêng ra, thì trải nghiệm sẽ Vũ trụ Marvel sẽ chưa bao giờ trọn vẹn được như thế.

Tham khảo Techcrunch

NỔI BẬT TRANG CHỦ