Disney hết tạo ra robot leo tường như thạch sùng giờ đây lại chế tạo robot một chân "nhảy lò cò"

  Ryankog,  

  Robot mới nhất đến từ phòng nghiên cứu của Disney có khả năng nhảy với một chân mà không cần dây giữ.

  Nói đến Disney có lẽ mọi người đều biết đây là một hãng phim danh tiếng với hàng loạt bộ phim bom tấn từng ra mắt, đặc biệt là những phim hoạt hình có chất lượng cực cao. Nhưng ngoài thổi hồn cho các nhân vật hoạt hình trong phim, hãng còn mang đến sự sống cho các loại…robot. Trước đây, ta đã từng chứng kiến một robot có khả năng leo tường siêu hạng do Disney chế tạo, giờ đây, hãng lại cho ra đời một con robot mới cũng không kém phần thú vị.

  Theo nhóm nghiên cứu cho biết thì họ tạo ra con robot này như một phiên bản của nhân vật hoạt hình nổi tiếng Tigger, chú hổ vui tính bạn của gấu Pooh. Tigger được nhiều người biết đến với hình ảnh cái đuôi xoắn lại như lò xo để nhảy tưng tưng. Và Disney đã tạo ra con robot dựa trên đặc tính này của nhân vật.

  Robot mới nhất đến từ phòng nghiên cứu của Disney có khả năng nhảy với một chân mà không cần dây giữ. Tuy nhiên, hiện tại nó vẫn phải cần kết nối với dây nguồn. Nhưng những nhà phát triển cho biết sau này con robot có thể tự mình di chuyển mà không cần phải nối dây nữa.

  Robot nhảy một chân của Disney

  Chiếc chân của robot được chế tạo dựa trên hệ thống truyền động đàn hồi tuyến tính song song (linear elastic actuator in parallel – LEAP), sử dụng cả thiết bị truyền động điện từ và hai lò xo nén. Vị trí và việc điều chỉnh chuyển động của robot được đảm nhiệm bởi hai động cơ trợ lực tiêu chuẩn. Hiện tại, robot này có thể nhảy trong khoảng 7 giây rồi sẽ bị ngã, cũng khá giống thời gian mà Tigger có thể nhảy bằng đuôi của mình trước khi va vào thứ gì đó trong phim.

  Tham khảo: Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ