DIY Robot sử dụng công nghệ in 3D lần đầu ra mắt tại Rumani

htpl,  

Gael Langevin – một nhà thiết kế người Pháp mới đây đã lần đầu đưa loại Robot DIY với dáng vẻ y hệt con người ra mắt công chúng.

Mẫu Robot bằng nhựa dẻo với kích thước người thật này có khả năng phản hồi lại những lệnh bằng Tiếng Anh, có thể nhặt và thả những trái bóng nhỏ và xoay đầu để nhìn theo con người.

Robot này xuất hiện lần đầu tại một hội chợ công nghệ tại Rumani trong tuần vừa qua. Ý tưởng về con Robot này được hình thành từ chính cánh tay robot mà Gael Langevin tạo ra vào năm 2011. Con Robot này được tạo ra sử dụng công nghệ in 3D và micro-cameras.

Nhà thiết kế hy vọng Robot của mình sẽ được sử dụng để giúp đỡ trẻ em trong giáo dục và trong các bệnh viện. Nếu được kết nối với Internet, nó có thể trả lời rất nhiều câu hỏi nhờ việc lấy thông tin từ Wikipedia.

Gael Langevin thừa nhận rằng, mẫu Robot này của anh – hay còn gọi là InMoov – chưa phải là một phiên bản hoàn hảo.

“Tôi thấy việc mình làm cũng giống như việc Geppetto tạo ra Pinocchio vậy. Tạo ra một con Robot, đem nó ra ngoài thế giới và đón chờ những điều họ sẽ làm với nó.” Gael Langevin nói.

Những đứa trẻ tới tham dự triển lãm khoa học tỏ ra vô cùng hào hứng và thích thú. Adrian Margineanu – một học sinh tới từ trường St. Sava tại Bucharest cho biết: “Chú Robot quả thực rất tuyệt vời. Cháu thích nó lắm, cháu mong muốn một ngày nào đó sẽ tạo ra được một Robot như vậy.”

Đối với những người muốn sở hữu mà không cần tự tạo ra con Robot này, bạn có thể tìm đến những nhà lắp ráp InMoov tại rất nhiều nước khác nhau. Gael Langevin ước lượng có tới hơn 1000 còn DIY Robot được tạo ra bởi những người khác, phỏng theo thiết kế của anh.

Robot của Gael Langevin có thể được lập trình để nói được tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Nga và Hà Lan. Bên cạnh đó, một nhà thiết kế khác người Rumani, hiện 35 tuổi, đang thực hiện lắp ráp một con Robot của riêng mình và dự tính sẽ lập trình cho nó nói tiếng Rumani.

Một phiên bản cơ bản của InMoov có giá bán 1,665$ (khoảng 37 triệu đồng)

Tham khảo Popularmechanics

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ