Đố bạn biết lúc mới giàu lên, Bill Gates chi đậm cho cái gì đầu tiên?

  Neo,  

  Đàn ông có mấy việc mua nhà mua xe thôi ấy mà.

  Bill Gates rất đam mê tốc độ và thường lái xe rất nhanh nên ông bị cảnh sát "tặng" cho khá nhiều vé phạt. Thậm chí, ông từng bị bắt tới ba lần vì lái xe quá tốc độ trong và không có bằng lái.

  Gates chia sẻ rằng sau khi kiếm được rất nhiều tiền từ Microsoft ông đã mua một chiếc Porsche 911 cũ. Đây là khoản chi lớn đầu tiên của Gates bằng tiền kiếm được từ Microsoft.

  Porsche 911
  Porsche 911

  Chiếc Porsche 911 này cũng là chiếc xe đầu tiên mà Gates sở hữu. Ông thường lái những chiếc xe đi mượn của bạn bè và từng phá hỏng một chiếc Porsche của một người bạn.

  Gates nói rằng đôi lúc ông muốn ra ngoài vào ban đêm và lái xe với tốc độ cao xuyên qua sa mạc New Mexico để đầu óc được thông thoáng và suy nghĩ cách giải quyết các vấn đề.

  "May mắn là sở thích kỳ quặc đó của tôi không giết chết chính tôi", Gates nói.

  Năm 1979, khi mua chiếc Porsche 911, Gates đang trong quá trình chuẩn bị di chuyển Microsoft tới Bellevue, Washington, rất gần Redmond nơi mà Microsoft đang đặt trụ sở.

   Bill Gates chụp ảnh tại sở cảnh sát sau khi bị bắt vì vi phạm luật giao thông

  Bill Gates chụp ảnh tại sở cảnh sát sau khi bị bắt vì vi phạm luật giao thông

  Năm 2007, Gates chia sẻ với Gizmodo rằng trong khi lái chiếc Porsche 911 này ông đã bị cảnh sát phạt tới ba lần.

  Mặc dù vẫn là fan hâm mộ của xe Porsche và các xe hơi sang trọng khác nhưng Gates đã bán chiếc Porsche 911 này vào đầu những năm 1990. Năm 2012, một chủ sở hữu mới của chiếc xe này đã bán nó trong một cuộc đấu giá với mức giá 80.000 USD.

  Theo Business Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ