5 mẫu concept xe đệm khí ấn tượng

Minh Huy , Minh Huy  

Dưới đây là 5 concept về mẫu hovercraft được tạp chí T3 bình chọn và mong muốn được sản xuất.

Xe đệm khí, tàu đệm khí còn được biết đến tên gọi Hovercraft. Là loại xe được thiết kế đặc biệt để đi trên mặt nước ngoài ra nó còn thích ứng được trên nhiều loại địa hình phức tạp. 

5 mẫu concept xe đệm khí ấn tượng 1


Đúng như tên gọi, sử dụng các cánh quạt lớn tạo thành luồng gió mạnh giúp tạo nên lớp đệm khí giữa tàu và mặt nước nhằm giảm tối đa lực ma sát. Một cánh quạt khác thổi về phía sau tạo lực đẩy hoặc bánh lái giúp tàu di chuyển.

5 mẫu concept xe đệm khí ấn tượng 2


Dưới đây là 5 concept về mẫu hovercraft được tạp chí T3 bình chọn và mong muốn được sản xuất.

1. Volkswagen Aqua

5 mẫu concept xe đệm khí ấn tượng 3


Aqua là sản phẩm tinh thần của  Yuhan Zhang - một chàng trai 21 tuổi vừa mới tốt nghiệp trường Thiết kế công nghiệp của Trung Quốc. Mặc dù ý tưởng thiết kế để đi được trên mọi địa hình phức tạp từ mặt nước, trên đường nhựa thâm chí là cả trên tuyết nhưng chiếc xe vẫn mang vẻ đẹp khá gần với thực thế. Kiểu dáng khí động học và sử dụng nhiên liệu hydro là điểm nhấn trong thiết kế của tác giả trẻ tuổi này.2. Aerofex Tandem Duct Aerial Vehicle

5 mẫu concept xe đệm khí ấn tượng 4


Chiếc xe được xây dựng dựa trên ý tưởng về siêu xe trong bộ phim Star Wars được đón nhận bởi hàng triệu người trên toàn thế giới. 
3. Audi Shark


5 mẫu concept xe đệm khí ấn tượng 5


Bản concept từng được giải thưởng này lại có thiết kế giống như một con cá khổng lồ - khác với phong cách của những chiếc xe Audi từng thấy trên thị trường. Với thiết kế 2 chỗ cùng cánh cửa mở độc đáo và dãy đèn LED đặc trưng trên các dòng xe Audi, concept đã được giải thưởng sáng tạo Kazim Doku của Học viện Domus Ý.
4. BW1 


5 mẫu concept xe đệm khí ấn tượng 6


Bubba Watson và Oakley đã hợp tác để biến ý tưởng thành hiện thực  và làm nó trở nên hữu ích hơn. Mẫu concept hovercraft BW1 được thiết kế để đi trên cỏ tại các sân golf hay thậm chí là đi trên mặt nước.  Do đệm không khí nên lực tác dụng của xe lên mặt phẳng chỉ bằng 33% trọng lực cơ thể nên xe có thể băng trên mặt nước hay cây cỏ mà không ảnh hưởng gì.
5. Mercier-Jones 


5 mẫu concept xe đệm khí ấn tượng 7


Anh em Michael Mercier và Chris Jones mang đến bản concept hovercraft mang hơi hướng hiện đại của thế kỷ 21. Lấy cảm hứng từ những mẫu xe thể thao tốt nhất hiện nay hovercraft của họ có 2 chỗ ngồi và sử dụng động cơ xăng. Tuy nhiên một vấn đề lớn gặp phải nếu nó thành hiện thực đó là trọng lượng trở nên rất lớn do phần vỏ xe bằng kim loại.
Tham khảo T3

NỔI BẬT TRANG CHỦ