A85F2-A Deluxe - Mainboard socket FM2 sẵn sàng chào đón chip Trinity

Leopard , Leopard  

Một sản phẩm do ECS sản xuất.

Mặc dù mobile đang là xu hướng thời đại, điều này không có nghĩa PC sẽ bị xoá sổ ngay ngày mai, nhất là với các hệ thống desktop để bàn. Những cá nhân hoặc tổ chức cần đến một máy tính làm việc thật sự vẫn sẽ mua một chiếc PC. Vì vậy mà sau khi tung ra phiên bản Trinity APU chuyên dùng cho laptop, sắp tới đây AMD sẽ tung ra tiếp phiên bản dùng trên desktop, vốn sẽ dùng socket FM2 mới.

Nền tảng Trinity của AMD.

Trinity là dòng chip kèm nhân x86 lẫn đồ hoạ tích hợp (IGP) mà AMD vừa tung ra hồi tháng trước, được xem là đối trọng cho chip Ivy Bridge của Intel. Mặc dù kém xa về năng lực CPU, song Trinity lại vượt trội về hiệu năng đồ hoạ. Song AMD lại ưu ái ra mắt con chip này trên laptop trước, và desktop phải vài tháng nữa mới có mặt. Do vậy, đây là thời điểm để các nhà sản xuất (NSX) PC bắt đầu tung ra dòng mainboard (MB) mới để hỗ trợ con chip trên. ECS là hãng đầu tiên "nổ phát pháo" này với model A85F2-A Deluxe.

Về cơ bản, A85F2-A Deluxe dựa trên chipset A85X, con chip logic mới tương tự các chipset series 7 của Intel, được tối ưu cho Trinity APU. A85X sẽ hỗ trợ socket FM2 mới, chỉ cho các chip Trinity desktop. Điều đáng buồn là socket FM2 không tương thích với socket FM1 cũ. Do vậy người dùng không thể nâng cấp lên Trinity nếu vẫn dùng các MB socket FM1.


Nói riêng về model của ECS, ngoài việc hỗ trợ Trinity APU, bạn sẽ có một chiếc board kích thước ATX với 7 khe mở rộng PCI / PCIe: 3 PCIe x1, 2 PCIe x16 (hỗ trợ CrossFire X) và 3 PCI. 4 khe DIMM DDR3 cho phép cài đặt tối đa 64 GB RAM ở chế độ dual-channel, bus tối đa 1866 MHz (hoặc 2333 MHz với các kit chuyên cho overclock).

Về các cổng kết nối, A85F2-A Deluxe có 7 cổng SATA 6Gb/s hỗ trợ RAID 0, 1, 5, & 10. 6 cổng USB 3.0 và 8 cổng USB 2.0 đáp ứng gần như thừa nhu cầu liên kết ngoại vi của bạn. 1 cổng Gigabit LAN cho kết nối mạng có dây và 1 cổng eSATA 6 Gb/s khác nếu HDD gắn ngoài của bạn hỗ trợ giao tiếp này.


Về âm thanh & hình ảnh, bạn có cổng DVI, HDMI và D-Sub (VGA) hỗ trợ hầu hết các loại màn hình; các cổng audio 3,5 mm hoặc audio quang cho phép phát ra hệ thống loa ngoài lên tới 8 kênh. A85F2-A Deluxe còn được trang bị một giao diện BIOS dựa trên uEFI giúp bạn quản lý tốt hơn chiếc PC.

Ngoài ra ECS còn trang bị các thành phần linh kiện chất lượng cao khác nhằm nâng cao độ bền bỉ & tin cậy cho chiếc board, dựa trên chứng chỉ Nonstop Certified của riêng hãng này. Nonstop Certified gồm các tiếp xúc điểm được mạ vàng, tụ điện rắn và cơ chế tự khử tĩnh điện (Electrostatic Discharge) khỏi các cổng D-Sub, HDMI, LAN cũng như USB.

Cùng lúc với A85F2-A Deluxe, ECS đồng thời tung ra 4 model socket FM2 khác là A75F2-A2, A75F2-M2, A55F2-A2, A55F2-M3. Tất cả chúng đều dựa trên chipset A75 / A55 từng dùng cho Llano APU, song 4 model lần này chỉ dùng với Trinity. Có vẻ ECS đã thiết kế lại các tiếp xúc điểm trên socket để chúng làm việc được với con chip mới của AMD.

Theo ECS.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ