Apacer giới thiệu sản phẩm lưu trữ và giải pháp bảo mật tối ưu trên ổ cứng SSD

Thi Kris , Theo Trí Thức Trẻ

Bên cạnh việc trình làng những dòng ổ cứng SSD mới, nhà sản xuất Apacer còn mang đến Computex 2015 nhiều công nghệ mới như cơ chế tắt/mở bảo mật dữ liệu nâng cao bằng NFC, SSD CoreAnalyzer - Công nghệ phân tích dữ liệu dành riêng cho ổ SSD.

Nền tảng "Internet of Things" và điện toán đám mây ngày càng phát triển dẫn đến nhu cầu bảo mật dữ liệu ngày càng cấp thiết hơn ảnh hưởng đến hầu hết những thiết bị lưu trữ ở hiện tại và trong tương lai.

Apacer ra mắt ổ SSD siêu tốc Thunderbird AST680S.
Apacer ra mắt ổ SSD siêu tốc Thunderbird AST680S.

Apacer hiện đang đẩy mạnh nghiên cứu công nghệ bảo mật dữ liệu về mặt phần mềm lẫn phần cứng, đó là sản phẩm UrKey – Sử dụng giao tiếp USB 2 chiều giúp bảo mật và hủy dữ liệu một cách nhanh chóng và an toàn theo quy trình CoreSecurity.

Các ổ cứng lưu trữ mới được Apacer trình làng

Tại Computex 2015, Apacer tiếp tục ra mắt công nghệ Apacer NFC SSD, sử dụng kết nối tầm gần NFC (Near Field Communication) để "ghép đôi" với điện thoại thông minh (smartphone) của mình, sau đó truy cập và kiểm tra thông số S.M.A.R.T (Self Monitoring Analysis and Reporting Technology) của SSD, hoặc có thể bật/tắt quy trình CoreSecurity bằng NFC với 3 bước: Xóa – CoreEraser, Hủy – CoreDestroyer và Bảo Vệ - CoreProtector.

Sử dụng Smartphone để truy cập và kiểm tra thông số S.M.A.R.T.

Sử dụng Smartphone để truy cập và kiểm tra thông số S.M.A.R.T.

Ngoài ra Apacer còn phát triển công nghệ độc quyền CoreAnalyzer, giúp thu thập và phân tích dữ liệu hoạt động ổ SSD, từ dữ liệu đọc/ghi thông thường và ngẫu nhiên, phân tích thói quen người dùng, khối lượng công việc hàng ngày, giúp các doanh nghiệp có thể đổi mới, nâng cấp sản phẩm của mình, đồng thời nâng cao hiệu năng và sự ổn định của hệ thống.

Hãng cũng tiếp tục ra mắt những sản phẩm lưu trữ SSD tốc độ cao, sử dụng 2 chuẩn kết nối PCIe và SATA 3, bao gồm: M.2 2280, 22110, và SSD PCIe 2.5” dùng chuẩn kết nối SFF-8639, cùng với ổ SSD SATA 3 dung lượng 2TB nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Đại diện Apacer phát biểu tại Computex 2015.
Đại diện Apacer phát biểu tại Computex 2015.

Ngoài ra, hãng cũng giới thiệu USB 3.0 kiêm đầu đọc vân tay AH650, giúp đảm bảo an toàn hơn cho dữ liệu cá nhân của người dùng.

Một số hình ảnh sản phẩm của Apacer tại Computex 2015:

USB Type-C mới.

 

>>Asus trình diễn ZenFone 2 bản 5 và 6 inch, Zen AIO và nhiều thiết bị mới