Apple sẽ làm lại điều khiển Apple TV: đẹp hơn, thanh thoát hơn và có... Touchpad

Comet , Theo Trí Thức Trẻ

Một sản phẩm "suýt" bị lãng quên đang dần trở lại một cách mạnh mẽ.

Nhắc đến Apple, người ta sẽ nhớ nhiều đến những iPhone, iPad, iPod Touch, các loại máy tính Mac,... mà không nhiều người nhắc đến Apple TV. Là một trong những sản phẩm đáng mong đợi trước khi nó xuất hiện, Apple TV không thật sự thành công như những gì mà người ta kì vọng ở nó, và Apple đương nhiên muốn thay đổi điều này. Trong WWDC vào tháng 6 tới, thiết bị này sẽ được tân trang lại, bắt đầu từ chiếc điều khiển từ xa.

Apple TV cùng chiếc điều khiển cũ
Apple TV cùng chiếc điều khiển cũ

So với chiếc điều khiển thời đầu tiên, thì những chiếc remote của Apple TV ngày nay cũng đã có rất nhiều cải tiến. Trong khi chiếc điều khiển từ xa cũ của Apple TV tỏ ra mang nặng dáng dấp của những chiếc iPod đình đám một thời, thì chiếc hiện tại lại ra vô cùng mượt mà và thanh thoát. Không những vậy, nó còn được thiết kế gọn gàng với chỉ 2 nút bấm chức năng, cùng một cụm phím điều hướng cơ bản. Nó tỏ ra tuân thủ chặt chẽ với triết lý thiết kế bấy lâu nay của quả táo: tinh tế, đẹp mắt, sang trọng và vô cùng ấn tượng.

Theo nhiều thông tin rò rỉ thì rất có thể, chiếc Remote thế hệ tiếp theo sắp được Apple giới thiệu trong mùa hè này sẽ có những đột phá đáng kể so với phiên bản hiện tại (vốn vẫn giống vậy từ 2009 tới nay) một trong số đó là việc tích hợp thêm một mặt touchpad sử dụng công nghệ ForceTouch giống trên chiếc Macbook mới.

Và đây là chiếc mới...

Đây là chiếc điều khiển vẫn đang được sử dụng.

Cùng bộ phận cảm ứng cùng loại với The New Macbook

Tương lai Remote cho Apple TV sẽ có thêm cái này.

Nếu xét về độ dày, chiếc điều khiển mới có thể sẽ có độ dày ngang với một chiếc remote của Amazon Echo vừa ra mắt. Trong một khóa đào tạo nội bộ của Apple, người ta đã tranh cãi rất nhiều giữa Apple TV và Google TV để tìm ra hướng đi đúng nhất cho sản phẩm này, và rõ ràng họ nhận ra chỉ nên giữ lại những gì cần thiết nhất trên sản phẩm mới.

Nó chỉ dày ngang với chiếc điều khiển của loa Amazon Echo (bên trái).

Nó chỉ dày ngang với chiếc điều khiển của loa Amazon Echo (bên trái).

So sánh giữa thiết kế tối giản trên Remote của Apple TV và thiết kế nhồi nhét tính năng của Remote trên Google TV.

Còn đây là nguyên tắc thiết kế mà Google theo đuổi với 76 nút bấm trên chiếc Remote của Google TV.

Vậy là sau việc liên kết với kênh truyền hình HBO, giờ đây Apple TV sẽ có một chiếc điều khiển mới. Điều này cho thấy Apple đang ngày càng quan tâm tới việc tối ưu và phát triển lại 1 dòng sản phẩm tưởng chừng đã hết đất sống là Apple TV.

Tham khảo: BusinesssInsider

>>Vỏ iPhone có thể tự sạc bằng... sóng Radio

Bình luận