Apple trình làng OS X El Capitan: nhanh, mạnh, cải thiện trải nghiệm người dùng

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Mới đây, Apple đã chính thức công bố phiên bản hệ điều hành mới của OS X với nhiều cải tiến đáng giá.

Đúng như những kỳ vọng của người dùng, mới đây, Apple đã chính thức công bố phiên bản hệ điều hành OS X mới có tên gọi là El Capitan (tạm dịch là "người đội trưởng").

Với trọng trách đưa nền tảng OS X dẫn đầu trên các hệ máy tính hiện nay, phiên bản El Capitan được cho là nhanh, mạnh hơn và tập trung nhiều vào trải nghiệm người dùng.

OS X El Capitan

OS X El Capitan

Trong đó, Apple đặc biệt cải thiện trải nghiệm lướt web của người dùng với những tính năng độc đáo trên trình duyệt Safari.

Giờ đây, người dùng có thể ghim các trang web yêu thích trên thanh tab chỉ bằng cách kéo chúng sang bên trái, tắt âm thanh trực tiếp trên tab trình duyệt, tìm kiếm Spotlight đã được cải tiến với khả năng đáp ứng các truy vấn thông qua ngôn ngữ tự nhiên, hỗ trợ tối đa cho việc tra cứu thời tiết, chứng khoán...

Tính năng Windows Management

Tính năng Windows Management

Ứng dụng ghi chú mới, tính năng Windows Management giúp hiển thị toàn bộ cửa sổ đang hoạt động trên màn hình giúp việc quản lý các cửa sổ tốt hơn.

Đặc biệt, Apple cũng đưa ra những con số "thật không thể tin được" khi OS X phiên bản mới nhanh hơn 1,4 lần phiên bản trước đó, khả năng dựng hình đồ họa của OS X El Capitan cũng nhanh hơn 40%.

OS X phiên bản mới nhanh hơn 1,4 lần phiên bản trước đó

OS X phiên bản mới nhanh hơn 1,4 lần phiên bản trước đó

Bên cạnh đó, Apple cũng đưa Metal lên Mac, từng được giới thiệu trên iOS năm ngoái, nhằm thế chỗ cho OpenGL, giúp render hình ảnh hiệu quả hơn tới 40%. Điều này được cho là sẽ khiến các nhà phát triển đầu tư mạnh tay hơn vào các tựa game dựa trên nền tảng máy tính Apple.

Được biết, OS X El Capitan sẽ được phát hành tới các lập trình viên ngay trong hôm nay, trong khi đó, bản nâng cấp chính thức sẽ được cung cấp miễn phí cho tất cả người dùng Mac vào mùa thu.

>> Xem ảo thuật gia iPad tiếp tục biến hình cùng Apple Watch

NỔI BẬT TRANG CHỦ