Băng đeo Myo: Điều khiển máy tính bằng cử động tay

Trâm Anh , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Internet và các công nghệ máy tính đã dần giảm bớt khó khăn trong việc điều khiển mà không cần đến một con chuột nào.

Một dự án có tên Thalmic Labs đang tiến hành những bước cuối cùng cho việc phát thành Myo. Myo là một chiếc băng đeo tay cho phép bạn tương tác với máy tính thông qua các lệnh chuyển động. Các cảm biến trong thiết bị sẽ đo sự rung động và dòng điện trong cánh tay mỗi người để rồi từ đó có thể xác định chính xác cử chỉ tay mà bạn đang làm xong phát ra tín hiệu điều khiển.

Băng đeo tay Myo được thiết kế với các size khác nhau để đảm bảo phù hợp cho kích cỡ tay mọi người. Myo tương thích và có thể làm việc trên các hệ điều hành cho máy tính như Windows, Mac hoặc cho điện thoai như AndroidiOS. Hiện tại, sản phẩm đang cho phép người dùng đặt trước với giá 149 USD và sẽ xuất xưởng vào tháng 9 năm nay.

Băng đeo Myo: Điều khiển máy tính bằng cử động tay

Có thể công nghệ chuyển động không còn là điều quá mới mẻ với chúng ta nhưng ở Myo có một điều mà chúng ta cần chú ý, nó đã khiến Myo trở nên khác biệt nhất. Khác với Microsoft Kinect, thiết bị này sẽ không có một máy ảnh nào được tích hợp để theo dõi bạn liên tục và nó sẽ dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều. Một trang web công nghệ là Digital Trends đã nói “Sử dụng Kinect giống như giải một câu đố”, vì vậy ta có thể tin vào những tiện dụng mà Myo mang lại.

Băng đeo Myo: Điều khiển máy tính bằng cử động tay

Ngoài ra, trang web Thalmic Labs cũng cho biết họ sẽ sớm phát hành một danh sách các ứng dụng tương thích được tích hợp cho công chúng biết.

“Chúng tôi đang xây dựng một tương lai mới về sự tương tác, điều khiển với máy tính và chúng tôi vui mừng nói một giao diện người dùng mới sẽ quyết định cuộc sống của tất cả mọi người”- Một phát ngôn viên của Thalmic đã nói với tờ The Huffington Post trong một email.

Băng đeo Myo: Điều khiển máy tính bằng cử động tay

Bạn thích thiết bị này chứ? Nếu có thì bạn không phải là người duy nhất, hàng ngàn người đã đặt mua, và chúng ta hãy chờ đợi những gì Myo sẽ mang lại trong tháng 9 này.

Tham khảo: Huffingtonpost

>>Mở hộp máy in ảnh di động Fujifilm Instax SHARE

NỔI BẬT TRANG CHỦ