Bất ngờ lộ ống kính Sigma đa dụng với khẩu độ mở siêu lớn

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Với độ mở khẩu F/1.8, ống đa dụng sẽ cực kỳ hữu hiệu trong việc xóa phông lẫn chụp trong điều kiện ánh sáng yếu và người dùng vẫn có thể chọn dải tiêu cự tùy thích chứ không gò bó như ống 1 tiêu cự.

Sigma trong thời gian gần đây được rất nhiều người dùng quan tâm nhờ sản xuất ra nhiều sản phẩm đánh vào tâm lý người dùng: chất lượng - bền - giá cả phải chăng. Và trong năm nay, họ lại tiếp tục làm rúng động thị trường phụ kiện ngành ảnh với ống kính mới thuộc dòng Art nổi tiếng.

Được biết, trong ngày 23/2 tới, Sigma sẽ giới thiệu ống kính đa dụng 50-100mm f/1.8 DC HSM Art và đây được xem là sản phẩm lạ vì ống kính này có độ mở khẩu tới 1.8 - điều mà chỉ thường thấy ở ống kính 1 tiêu cự. Với độ mở khẩu này, ống đa dụng sẽ cực kỳ hữu hiệu trong việc xóa phông lẫn chụp trong điều kiện ánh sáng yếu và người dùng vẫn có thể chọn dải tiêu cự tùy thích chứ không gò bó như ống 1 tiêu cự.

Bên cạnh thông tin rò rỉ trong những ngày nay, trang tin máy ảnh Digicame-info cũng lấy được hình ảnh lẫn một vài thông số kỹ thuật của ống kính này, giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về dòng sản phẩm này trước khi được chính thức giới thiệu.

Được biết, ống kính này thiết kế dành cho máy ảnh cảm biến crop APS-C, hỗ trợ ngàm Canon EF, Nikon F và Sigma SA. Như vậy khi quy đổi lên khổ Full Frame, ống kính này sẽ có dải tiêu cự từ 75mm đến 150mm, cực kỳ phù hợp cho thể loại ảnh chân dung lẫn ảnh cưới.

Về cân nặng, ống kính này có khối lượng 1.490 g, khi nhìn con số này một số người sẽ nghĩ rằng ống kính này trông có vẻ nặng nề, tuy nhiên nếu so sánh với Canon EF 70-200mm F/2.8L IS II (2.449 g) và Nikon AF-S Nikkor 70-200mm F/2.8G ED VR II (2.472 g) thì sẽ thấy sự khác biệt hẳn và ưu thế của ống Sigma này.

Bên cạnh đó, bên trong ống kính này là 21 thấu kính được xếp thành 15 nhóm, rãnh filter đường kính 82mm, khoảng lấy nét gần nhất 0,95 m, chiều dài ống kính 170,7 mm, 9 lá khẩu, sử dụng mô tơ lấy nét Hyper Sonic thế hệ mới giúp lấy nét êm và nhanh hơn.

Dự đoán ống Sigma 50-100mm f/1.8 DC HSM Art sẽ có giá khoảng 1.500 USD và được bán ra vào cuối tháng 4/2016.

Tham khảo: Petapixel.

NỔI BẬT TRANG CHỦ