Bé 5 tuổi phát hiện được lỗi bảo mật trên Xbox One

MT , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Bằng cách ấn liên tục vào nút spacebar trên bàn phím, cậu bé 5 tuổi có tên Kristoffer Von Hassel có thể qua mặt được mật khẩu của Xbox One.

Mới đây, một trường hợp khá hi hữu đã xảy ra với chiếc máy chơi game Xbox One của Microsoft. Một cậu bé 5 tuổi có tên Kristoffer Von Hassel đã vô tình phát hiện ra lỗi bảo mật cho phép bỏ qua mật khẩu của console này để đăng nhập vào màn hình.

Bé 5 tuổi phát hiện được lỗi bảo mật trên Xbox One

Sự việc được phát hiện khi cha của Kristoffer Von Hassel thấy rằng con trai mình đăng nhập được vào tài khoản của ông, dù tài khoản đã được đặt mật khẩu. Và cách mà cậu bé này qua mặt mật khẩu trên Xbox One khiến cho không ít người tá hỏa, bởi nó vô cùng đơn giản. Hóa ra sau khi nhập sai mật khẩu đăng nhập, cậu bé đã nhấn liên tục vào phím spacebar rồi ấn Enter.

Kristoffer Von Hassel và cha đã báo lại cho Microsoft lỗ hổng ngớ ngẩn này. Và hãng phần mềm đã cảm ơn bằng một năm sử dụng Xbox Live miễn phí, 4 tựa game, và 50 USD. Hiện nay thì lỗi trên đã được khắc phục, bởi thế nếu người dùng thử hack Xbox One của họ theo cách trên thì nó không còn tác dụng nữa.

 

Điều đáng chú ý là đây không phải lần đầu tiên Kristoffer Von Hassel hack được mật khẩu của các thiết bị công nghệ. Cha của cậu cho biết trên trang 10news rằng, hồi chỉ mới 1 tuổi, Von Hassel đã biết cách ấn giữ nút home trên điện thoại để qua mặt mật khẩu trên đó.

Tham khảo: 10news.com