Bên trong sạc dự phòng Xiaomi 10400 mAh gây bão tại VN

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Câu hỏi đặt ra, liệu sạc Xiaomi có thực sự rẻ vì chất lượng thấp hay còn ý niệm nào khác?

Trong thời gian vừa qua, một loại sạc dự phòng được Xiaomi sản xuất dã khuấy động thị trường phụ kiện tại Việt Nam giống như những gì mà hãng này đã gây ra đối với thị trường điện thoại.

Cụ thể là những cục pin sạc dự phòng có dung lượng 10400 mAh, một mức dung lượng tương đối lớn nhưng lại được bán tại rất nhiều cửa hàng phụ kiện vừa và nhỏ trên cả nước với giá khoảng 320 đến 350 ngàn đồng, tương đương với 1 cục sạc dự phòng dung lượng khoảng 4000 mAh trước đây.

Nếu thuận theo lẽ thường thì trong đầu chúng ta sẽ nảy sinh nhiều nghi ngại về chất lượng. về hiệu năng của sản phẩm giá quá mềm này, giống hệt với phản ứng của người dùng khi những chiếc điện thoại Mi3, Mi4 của Xiaomi được tung ra.

Trong suốt thời gian qua mà bộ sạc của Xiaomi làm mưa làm gió trên thị trường, không ít người đã trải nghiệm và nhận thấy hiệu suất thật sự của những bộ sạc này, Xiaomi hoàn toàn không khai man hay dùng thủ đoạn gì để khiến nó có giá thành cạnh tranh tới như vậy.

Để rõ hơn, chúng tôi cũng tiến hành bóc tận tay 1 bộ sạc dự phòng được mua tại 1 cửa hàng online không mấy tên tuổi trên địa bàn Hà Nội với giá 350 ngìn đồng để tìm hiểu thông tin và dưới đây là những hình ảnh thu được.

Đứng về mặt chất lương gia công, từ vỏ ngoài cho tới nhãn mác không có vẻ gì là sản phẩm được sản xuất trên 1 dây chuyền chất lượng kém, tất cả được làm hết sức tỉ mỉ kỹ lượng từ trong ra ngoài.

Cellpin của Lishen, một hãng làm pin nổi tiếng chuyên cung cấp cho các hãng lớn như Apple, Samsung... Một số sạc Xiaomi còn sử dụng Cell của LG thay cho Lishen.

Cellpin của Lishen, một hãng làm pin nổi tiếng chuyên cung cấp cho các hãng lớn như Apple, Samsung... Một số sạc Xiaomi còn sử dụng Cell của LG thay cho Lishen.

Thậm chí, so với 1 số loại sạc trước đây, bộ sạc của Xiaomi còn có thêm 1 sensor đo nhiệt, sensor này sẽ tự cắt điện nếu có hiện tượng nóng bất thường xảy ra do đó nó hạn chế phần lớn rủi rõ khiến sản phẩm phát nổ khi đang sử dụng.

Mạch nạp của Xiaomi được sản xuất rất cứng cáp, trong đó thành phần quan trọng là chip nguồn sử dụng của Texas Instrusments một hãng sản xuất chip quá nổi tiếng tại Mỹ.

Với những hình ảnh trên, chúng ta có thể chứng minh 1 điều rằng, sạc Xiaomi không phải rẻ vì chất lượng thấp, mà nó rẻ vì Xiaomi vốn thích mang siêu phẩn bán giá bình dân.

Còn dưới đây là những hình ảnh về quá trình "mổ bụng" chiếc pin xạc dự phòng này:

>>Lượng mobile xuất xưởng ở Trung Quốc giảm 22%, Xiaomi vẫn "bình chân như vại"

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ