Cá mập bay: Món đồ chơi độc đáo cho người thích công nghệ

Họa Hổ ,   

Mặc dù đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam khá lâu, nhưng đôi khi cá mập bay vẫn được những người yêu thích đồ chơi công nghệ nhắc tới trong những chủ đề nói chuyện trên diễn đàn.

Bên cạnh những sản phẩm truyền thống như điện thoại, máy tính, tai nghe…những tín đồ công nghệ trên khắp thế giới cũng có vô số thú vui khác từ những sản phẩm độc đáo dù chỉ có một chút liên quan đến công nghệ. Ở thị trường Việt Nam, tuy còn hạn chế nhưng vẫn không thiếu những đồ công nghệ “độc và lạ” dành cho người dùng. Flying Shark (tạm dịch: Cá mập bay) là một sản phẩm như vậy.

 Cá mập bay: Món đồ chơi độc đáo cho người thích công nghệ 1
Cá mập bay.

Mặc dù đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam khá lâu, nhưng đôi khi nó vẫn được những người yêu thích đồ chơi công nghệ nhắc tới trong những chủ đề nói chuyện trên diễn đàn. Video về sản phẩm:

 


Có thể hiểu đơn giản rằng Cá mập bay là một món đồ chơi phục vụ mục đích giải trí, nhằm đem lại tiếng cười và sự sảng khoái cho người chơi. Với hình dáng trông như cá mập thật, có thể “bơi lội” trong không khí với đầy đủ các chuyển động quẫy đuôi rẽ trái, rẽ phải, quay 180 độ, bơi lên bơi xuống mượt mà, uyển chuyển.


 Cá mập bay: Món đồ chơi độc đáo cho người thích công nghệ 2
Cá mập bay có thể "bơi lội" trong không khí.

Flying Shark là một sản phẩm của William Mark Corp – tập đoàn nổi tiếng với những sản phẩm công nghệ có thể bay được, với nhiều tính năng độc đáo và mới lạ. Sản phẩm hoạt động bằng cách bơm khí hê-li (helium) giúp thân cá bay lên,  sau đó lắp thêm vây đuôi (có thể quẫy qua lại giúp Cá mập bay về phía trước), mô-tơ gắn bụng (giúp Cá mập bơi cao lên hoặc xuống thấp).


 Cá mập bay: Món đồ chơi độc đáo cho người thích công nghệ 3
Kích thước khá lớn, chỉ nên cố định ở một không gian nào đó.

Cá mập bay cũng giống một chiếc xe đồ chơi điều khiển từ xa. Người chơi sẽ dùng điều khiển cho các thao tác quẫy đuôi (có 3 tốc độ quẫy đuôi khác nhau), bay lên/xuống và rẽ trái, rẽ phải. Cần tới 3 viên pin AAA cho chiếc điều khiển, tuy nhiên mô-tơ điều chỉnh hướng rẽ lên/xuống trên thân cá lại chỉ cần 1 viên.


 Cá mập bay: Món đồ chơi độc đáo cho người thích công nghệ 4
Điều khiển.


Cá mập bay: Món đồ chơi độc đáo cho người thích công nghệ 5
Mô-tơ điều chỉnh hướng bay lên/xuống cho sản phẩm. Phải gắn thêm đất sét màu vàng để tăng trọng lượng, bởi với kích cỡ lớn, lại bơm khí hê-li nên Cá mập bay có xu hướng chỉ bay lên chứ không thể rẽ xuống.

Điều này cũng dễ hiểu, bởi nhà sản xuất cần làm Cá mập bay nhẹ nhất có thể. Tuy nhiên sản phẩm này cũng có chút nhược điểm: Có lớp vỏ dày hơn những quả bóng bay bơm hơi thường thấy trên thị trường, nhưng dù sao đây vẫn là một sản phẩm bơm hơi, rất “mỏng manh” và có thể bị xì hơi nếu chẳng may đâm phải vật nhọn nào đó.


 Cá mập bay: Món đồ chơi độc đáo cho người thích công nghệ 6
Để khoảng vài ngày, khí hê-li sẽ bị rò hơi bớt ra ngoài. Tuy nhiên vẫn có thể mở van và bơm thêm.

Do bơm khí hê-li nên bạn chỉ được phép chơi Cá mập bay ở trong nhà. Bởi nếu mang ra ngoài trời, nguy cơ thứ đồ chơi này bị bay mất là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Nhìn chung, Cá mập bay là một sản phẩm tuyệt vời để mang lại những phút giây thư giãn giải trí, tiếng cười. Nó thích hợp cho những nhà đông người, có không gian rộng để chơi đùa hay nhóm người tại văn phòng. 


Thêm ảnh về Flying Shark:


Cá mập bay: Món đồ chơi độc đáo cho người thích công nghệ 7
Cá mập bay khá lớn khi bơm đủ hơi.


Cá mập bay: Món đồ chơi độc đáo cho người thích công nghệ 8
Trông "như thật".


Cá mập bay: Món đồ chơi độc đáo cho người thích công nghệ 9
Người dùng sẽ mất chút thời gian để lắp thêm vây, đuôi...


Cá mập bay: Món đồ chơi độc đáo cho người thích công nghệ 10
Khi lắp hoàn chỉnh.


Cá mập bay: Món đồ chơi độc đáo cho người thích công nghệ 11
Vây đuôi cố định bằng 4 dây chun gắn 4 bên.


Cá mập bay: Món đồ chơi độc đáo cho người thích công nghệ 12
Sản phẩm thích hợp chơi trong nhà, nhằm đem lại tiếng cười và sự thư giãn cho người chơi.


Cá mập bay: Món đồ chơi độc đáo cho người thích công nghệ 13


Cá mập bay: Món đồ chơi độc đáo cho người thích công nghệ 14


Xin cảm ơn cửa hàng Sản phẩm sáng tạo (Sanphamsangtao.com) đã hỗ trợ sản phẩm.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ