Cảnh sát Dubai được trang bị Google Glass để phát hiện người vi phạm giao thông

Minh Thống , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Cảnh sát Dubai sử dụng chiếc kính Google Glass có giá tới 1500 USD để chụp ảnh người vi phạm giao thông cũng như để nhận diện các xe hơi bị truy nã.

Mặc dù mỗi chiếc kính Google Glass có giá tới 1500 USD, nhưng mức giá cực đắt này có vẻ như không phải là một trở ngại quá lớn đối với cảnh sát ở Dubai (một trong bảy tiểu vương quốc của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất - UAE). Mới đây, lực lượng cảnh sát ở thành phố này đang thử nghiệm việc sử dụng Google Glass nhằm phục vụ cho việc giám sát giao thông. Google Glass là chiếc kính thông minh có thể chụp ảnh, quay video, truy cập internet, xem đường đi...mà Google đang ráo riết phát triển để thương mại hóa.

Cảnh sát Dubai được trang bị Google Glass để phát hiện người vi phạm giao thông

Theo trang Gulf News, cảnh sát Dubai đang thử nghiệm 2 ứng dụng trên Google Glass, trong đó 1 ứng dụng dùng để chụp ảnh những người vi phạm giao thông làm cơ sở cho việc xử phạt; còn 1 ứng dụng được dùng để nhận diện các oto bị truy nã dựa theo biển số xe.

Một đại diện của cảnh sát Dubai cho biết nếu chương trình thử nghiệm trên diễn ra thành công, họ sẽ mở rộng quy mô hơn nữa ngay khi Google Glass được thương mại hóa. "Chúng tôi sẽ thử nghiệm để xem Google Glass có phải là một công cụ hữu ích hay không, nếu sản phẩm đạt được các tiêu chuẩn thử nghiệm mà chúng tôi đặt ra, chúng tôi có thể sẽ chính thức triển khai rộng rãi chương trình và mua thêm nhiều chiếc Google Glass hơn nữa" - Đại tá Khalid Nasser Al Razooqi, Giám đốc nhóm dịch vụ thông minh của cảnh sát Dubai, cho biết. Nhóm dịch vụ này cũng chính là tác giả của 2 ứng dụng giúp theo dõi người tham gia giao thông nói trên.

Google Glass vừa được bán ra rộng rãi tại thị trường Mỹ (mặc dù sản phẩm vẫn đang trong chương trình thử nghiệm Explorer của Google) với mức giá 1500 USD. Nhiều sở cảnh sát ở nước này cũng đã bắt đầu áp dụng công nghệ này, như sở cảnh sát New York. Một số phòng cảnh sát cũng sử dụng các công nghệ đeo tương tự để thực hiện công việc giám sát. Dù Google Glass vẫn dấy lên nhiều nghi ngại về việc vi phạm quyền riêng tư, nhưng xét một cách toàn diện thì sản phẩm này vẫn có nhiều ứng dụng tích cực, như trong trường hợp sử dụng để giám sát người tham gia giao thông nói trên.

Theo: Gulf News

NỔI BẬT TRANG CHỦ