Canon giới thiệu thiết bị "thực tế ảo" mang tên MREAL

Tuấn Anh , Tuấn Anh  

Một thiết bị độc đáo, khi đeo nó bạn sẽ sống trong một thế giới thực mà ảo, ảo mà thực.

Canon vừa chính thức giới thiệu một thiết bị vô cùng độc đáo, có thể nói là vô tiền khoáng hậu trong giới công nghệ từ trước đến nay, một sản phẩm mà tính năng của nó khá giống trong phim viễn tưởng. Ra mắt vào ngày 1/3 vừa qua, Canon MREAL có giá lên đến 125.000 USD (khoảng hơn 2,5 tỷ VNĐ).
 
 Canon giới thiệu thiết bị "thực tế ảo" mang tên MREAL 1
 
Vì từ trước đến nay chưa có sản phẩm nào tương tự, nên khó có thể xếp chiếc MREAL này vào nhóm thiết bị nào, hay chí ít là gọi nó bằng tên gọi gì. Một cách nôm na, có thể hiểu đây là một chiếc máy dung hòa thế giới thực và ảo lại làm một. Những gì bạn nhìn thấy khi đeo Canon MREAL vừa là đời thực cũng vừa là những hình ảnh đồ họa do máy tính dựng lên.
 
Để dễ hình dung, bạn hãy xem Video bên dưới. Trong đó, một người được đeo thiết bị Canon MREAL đang nhìn vào một không gian trống rỗng, hoàn toàn không có vật dụng gì. Một thiết bị vi tính (trong video là máy tính bảng) sẽ chạy phần mềm điều khiển chiếc MREAL cho xuất hiện hình ảnh chiếc ôtô trước mắt người đeo kính. Vì sử dụng Canon MREAL nên bạn có thể thấy được hay nói cách khác là tương tác với chiếc xe ảo đấy như mở cửa xe, điều khiển vô lăng, thay đổi màu sơn…
 
 
Để làm được điều này, Canon phải xây dựng một hệ thống máy chủ chứa lượng dữ liệu thật chi tiết về những vật dụng mà người dùng tương tác. Một camera nhỏ trên kính thu lại những gì người đeo nhìn thấy, sau đó truyền tới thiết bị và phần mềm xử lý, rồi xuất hình ảnh trở lại màn hình trước mắt người đeo.
 
Về cấu tạo, chiếc Canon MREAL gồm có 2 màn hình HM-A1 được gắn như hai mắt kính thông thường. Phần cốt lõi thứ hai của thiết bị là phần mềm nền tảng xử lý MP-100, có nhiệm vụ xử lý và truyền phát những hình ảnh ảo dựa trên những tương tác thực tế của người dùng với thế giới bên ngoài. Tất cả đều được xử lý theo thời gian thực, với tốc độ và độ chính xác đáng kinh ngạc.
 
Vì có cơ chế hoạt động cũng như cấu tạo phức tạp như vậy nên Canon MREAL sẽ ngắm tới thị trường khoa học cao cấp, nơi những nhà phát minh luôn cần những thiết bị có khả dựng lại những gì mà trước đây họ phải tưởng tượng ra thành “người thực việc thực” ngay trước mắt. Ngoài ra, Canon còn giới thiệu thiết bị của mình có thể hoạt động tốt trong việc nghiên cứu khoa học, tự động hóa, hoặc thậm chí dành cho tham quan những nơi nhiều đồ vật trừu tượng như viện bảo tàng chẳng hạn.
 
 
Tham khảo geeky-gadgets.

 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ