Canon khoe khả năng quay đêm "thần thánh" với ISO trên 4 triệu của ME20F-SH

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Cuộc chiến ISO sẽ tiếp tục bắt đầu vào cuối năm nay.

Trong tháng 7 vừa qua, Canon đã gây sốt người hâm mộ với chiếc camera chuyên nghiệp có khả năng hỗ trợ độ nhạy sáng ISO lên đến 4.000.000. Tuy nhiên cũng nhiều câu hỏi được đặt ra rằng liệu những thước phim ở độ nhạy sáng này sẽ trông ra sao, và vừa qua Canon đã giải đáp thắc mắc này cho cộng đồng trên thế giới.

Được biết, chiếc Canon ME20F-SH sử dụng ngàm ống kính EF và có khả năng quay video chất lượng cao thậm chí khi đang trong điều kiện tối đến mức mắt người không thể nhìn được gì. Một vài đoạn chụp màn hình từ trang Canon Japan sẽ cho bạn thấy được sức mạnh thực sự của thiết bị này. Bên cạnh đó, Canon còn cho biết người dùng có thể quay phim được ở điều kiện trời tối không có ánh trăng.

Ở mức ISO 102.000, chất lượng hình ảnh cho ra vẫn khá tốt.

Ở mức ISO 102.000, chất lượng hình ảnh cho ra vẫn khá tốt.

Khi độ nhạy sáng được tăng lên mức 4.560.000, có thể nhận thấy được khung ảnh xuất hiện rất nhiều noise, tuy nhiên người xem vẫn có thể thấy rõ chủ thể. Trước đây, việc quay phim trong bóng tối thường phải sử dụng tia hồng ngoại, tuy nhiên với Canon ME20F-SH, mọi việc đều có thể làm được mà không cần hỗ trợ gì thêm.

Dự kiến Canon ME20F-SH sẽ được bán ra vào tháng 12 năm nay với mức giá 30.000 USD.

Tham khảo: Petapixel.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ