Xem bản thử nghiệm

Chromebook thế hệ mới có thể chỉ mất 5 giây để khởi động

MT , MT  

Theo một số nguồn tin từ trang công nghệ Liliputing, thế hệ laptop chạy HĐH Chromebook OS của Google có thể sẽ được tích hợp công nghệ Coreboot cho phép máy khởi động vời thời gian siêu nhanh.

Theo một số nguồn tin từ trang công nghệ Liliputing, thế hệ laptop chạy HĐH Chromebook OS của Google có thể sẽ được tích hợp công nghệ Coreboot cho phép máy khởi động vời thời gian siêu nhanh. Theo video dùng thử bên dưới, một bản mẫu Chromebook đến từ Samsung trình diễn thời gian khởi động ấn tượng, chỉ mất 5 giây để khởi động vào màn hình đăng nhập.

 
Thế hệ Chromebook hiện tại với các mẫu máy như Samsung Series 5 và Acer AC700 cũng có thời gian khởi động ấn tượng, khoảng 20 giây hoặc ít hơn, nhờ vào ổ SSD tốc độ cao và HĐH được tối ưu hóa cho việc khởi động nhanh thiết bị. Tuy nhiên, với việc được trang bị chip Ivy Bridge và công nghệ Coreboot, thời gian này hứa hẹn sẽ còn được rút ngắn hơn nữa. 

Các máy Chromebook được đánh giá mỏng, nhẹ, pin tốt nhưng hiện tại chúng có cấu hình khá thấp nên ngoài việc lướt các web nhẹ thì chúng hầu như không có tác dụng gì khác. 
 
Video Demo:
 
 
Tham khảo: Liliputing
Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ