Có thể sửa lỗi ổ đĩa trên Xbox One bằng cách...đập máy

MT , Theo PLXH

(GenK.vn) - Người dùng mua phải Xbox One bị lỗi ổ đĩa có thể gõ vào máy nhiều lần để sửa lỗi.

Ngay khi bán ra, máy chơi game Xbox One của Microsoft đã bị nhiều game thủ than phiền lỗi phần cứng mà cụ thể là ổ đĩa phát ra tiếng kêu khó chịu hoặc không nhận đĩa. Trong khi Microsoft đang tiến hành điều tra và tìm nguyên nhân, cũng như đổi máy cho những ai mua phải máy lỗi, thì một game thủ mới đây có vẻ đã tìm ra cách để sửa lỗi ổ đĩa của Xbox One.

Theo một video được một người dùng Xbox One đăng trên YouTube vào hôm qua - một người cũng mua phải Xbox One bị lỗi ổ đĩa, anh đã...đập, gõ nhiều lần vào console này. Kết quả là ổ đĩa có vẻ như đã hoạt động trở lại.

 

Tất nhiên, không ai khuyến khích người dùng thực hiện những tác động vật lý như vậy lên thiết bị điện tử, tuy nhiên, chỉ với một vài tác động nhẹ hẳn cũng không có gì gây hại và bạn hoàn toàn có thể...thử để sửa lỗi cho chiếc máy của mình trước khi đợi Microsoft đổi cho máy mới.

Vào hôm nay, Microsoft cũng quyết định "đền bù" cho những khách hàng mua phải máy bị lỗi phần cứng trên một tựa game miễn phí. Người dùng được lựa chọn tải về 1 trong 4 tựa game gồm Dead Rising 3, Forza Motorsport 5, Ryse: Son of Rome, hay Zoo Tycoon.

Tham khảo: Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ