Đã có thể dùng kính thực tế ảo suốt 48 giờ mà không hề buồn nôn chóng mặt

Billvn , Theo Kênh14

Một người đàn ông đã thành công với thử thách trải qua 48 giờ cùng kính thực tế ảo (HTC Vive) mà không cảm thấy buồn nôn hay khó chịu.

Các nhà sản xuất kính thực tế ảo vừa tuyên bố rằng họ đã giải quyết được vấn đề gây ra chứng buồn nôn khi sử dụng thiết bị này trong một thời gian dài. Và người ta thường nói hành động có giá trị chứng minh mạnh gấp nhiều lần lời nói. Vì vậy, họ đã cho một người đàn ông đeo chiếc kính thực tế ảo HTC Vive và trải nghiệm các nội dung với sản phẩm này trong thời gian 48 giờ đồng hồ để kiểm tra tác động của thiết bị lên người dùng.

"Tôi không có các vấn đề vật lý, không cay mắt, nhức đầu hoặc buồn nôn", Thorsten Wiedemann, người sáng lập và là giám đốc của AMAZE Festival sau khi trải qua 2 ngày liên tiếp với chiếc kính thực tế ảo này cho biết. Trong cuộc thử nghiệm, Thorsten Wiedemann chỉ gỡ thiết bị ra một lần duy nhất vào giờ thứ 25. Nếu quan tâm, bạn có thể xem lại chương trình video ghi lại cảnh thử nghiệm này trên YouTube.

Mặc dù vậy, Thorsten Wiedemann cũng không phải dành trọn vẹn hai ngày trong thế giới thực tế ảo để chứng minh sự an toàn và thoải mái của phần cứng (một phần nhỏ thời gian còn được sử dụng cho các nhu cầu ngủ, ăn của ông). Ông tin tưởng rằng dự án Vive và các thiết bị tương tự sẽ trở thành một phương tiện giải trí phổ biến vào năm 2026. Thậm chí, lúc đó bạn sẽ thấy việc đi vào Social VR Rooms (phòng thực tế ảo dành cho cộng đồng) và cùng bạn bè trải nghiệm cảm giác trong đó sẽ trở nên hết sức bình thường. Tuy nhiên, điểm thú vị là bạn sẽ có cảm giác như thật sự tham gia vào câu chuyện hay trò chơi được phát qua kính VR thay vì tiếp thu một cách thụ động như các hình thức nghe nhìn hiện nay.

Trước khi tiến hành cuộc thử nghiệm, Thorsten Wiedemann đã được các chuyên gia hướng dẫn trải nghiệm thử hàng loạt các trò chơi, tình huống với kính HTC Vive. Sau đó, Thorsten Wiedemann bước vào 48 giờ marathon bao gồm 2,5 giờ giờ ngủ với tai nghe vào mỗi buổi sáng và một khoảng thời gian ngắn để ăn một loại thức ăn dạng lỏng đặc biệt, chuối, sô cô la và thuốc để ngăn việc phải đi vệ sinh trong quá trình này.

Cuối cùng, Thorsten Wiedemann đã thành công và gây ra được nhiều tiếng vang hơn so với nghệ sỹ Mark Farid, người đã cố gắng lập kỷ lục trải qua 28 ngày liên tiếp với kính VR để thử nghiệm cuộc sống chỉ với âm thanh livestream và video. Farid đã thất bại cùng với một dự án Kickstarter rất được kỳ vọng trong năm 2014.

Tham khảo: arstechnica