Dao cạo râu laser không cần rửa, không cần dùng sức giá 89 USD

PnM , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc dao cạo cực kỳ an toàn với da mặt này sẽ giúp bạn tránh bị đứt da mặt khi cạo râu.

Startup công nghệ đến từ Irvine, bang California, mới đây đã giới thiệu một nguyên mẫu dao cạo sử dụng tia laser. Chiếc dao cạo độc đáo này có tên gọi “Skarp”, khi xúc với da mặt sẽ “cắt” râu một cách cẩn thận và cực kỳ an toàn khiến việc bị đứt da mặt hoặc bị bỏng trở thành điều "không thể”. Ngoài ra, Skarp còn ngăn ngừa nhiễm trùng da, bởi vì vi trùng và vi khuẩn vốn chỉ sống ký sinh được trên da ở những vùng bị tổn thương.

So với dao cạo dùng một lần thì dao cạo laser Skarp còn có nhiều lợi ích khác. Với Skarp, bạn không cần phải mua những lưỡi thay thế đắt tiền, nước cạo râu hoặc bọt cạo râu cũng trở nên không còn cần thiết nữa vì râu sẽ được cạo sạch mà không phải dùng sức, không gây đau đớn, không làm da bị kích ứng.  Skarp cũng là một sản phẩm thân thiện với môi trường: loại dao cạo dùng một lần có thành phần chính là nhựa, khi bị ném ra môi trường sẽ mất hàng trăm năm để tự phân hủy. Bạn có biết, mỗi năm trên thế giới có hơn 2 tỷ chiếc dao cạo và hộp dao cạo bị thải ra? Quả thật là một con số rất đáng lo ngại! Hơn nữa, chúng ta cũng sử dụng một lượng nước đáng kể chỉ để phục vụ việc cạo râu và rửa dao cạo. Với Skarp, thậm chí việc rửa dao sau khi cạo râu là không cần thiết!

Các nhà phát triển nói rằng, chiếc dao cạo laser này còn có thể dùng được trong lúc tắm. Phần thân dao được làm bằng nhôm 6061, dùng 1 viên pin AAA cho một tháng sử dụng liên tục. Hãy xem cách mà chiếc dao cạo này làm việc:

Tham gia vào quá trình phát triển loại dao cạo tiên tiến này có Morgan Gustavsson. Ông là tác giả của công nghệ IPL (ánh sáng xung cường độ cao) năm 1989, và ngày nay IPL là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ lông tóc trên cơ thể và điều trị các bệnh da liễu. Ý tưởng về chiếc dao cạo laser đến với Gustavsson từ năm 2001, nhưng chế tạo một thiết bị như vậy quá tốn kém vào thời điểm đó.

Năm 2009, các nhà khoa học đã đạt được một bước đột phá trong công nghệ laser khi có thể dùng chùm tia laser với bước sóng thích hợp để cắt những sợi lông, tóc trên cơ thể người mà không gây tổn hại đến da.

Năm 2013, Gustavsson lại nhận được sự cộng tác của Paul Binun. Chính Paul là người sau đó đã hoàn thiện công nghệ laser tuyệt vời này. Các nhà khoa học lại tìm thấy chromophore trong tất cả các loại tóc – đây nhóm nguyên tử đặc biệt chịu trách nhiệm tạo ra màu tóc và hấp thu bức xạ điện từ, không phụ thuộc vào màu và hợp chất hóa học của tóc. Họ nhận ra rằng, sử dụng chùm tia laser mới phát minh có thể loại bỏ lông, tóc hiệu quả hơn bất kỳ một phương pháp nào đang được dùng hiện tại, và có thể áp dụng cho mọi người, không phân biệt giới tính, chủng tộc, hay đặc điểm cá nhân (dị ứng, kích ứng da,…).

 

Skarp - dao cạo râu của thế kỷ 21

Skarp hiện đang được gây quỹ trên Kickstarter để tiến hành sản xuất quy mô công nghiệp. Chiếc dao cạo laser vĩnh cửu sẽ có giá 89 USD nếu bạn mua ngay hôm nay, và vẫn còn 24 ngày nữa trước khi kết thúc chiến dịch gây quỹ. Hiện tại Skarp đã thu được 250.000 USD.

 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ