Đồng hồ Apple iWatch có thể dùng năng lượng mặt trời và sạc không dây

MT , Theo PLXH

(GenK.vn) - Apple sẽ áp một lớp sạc năng lượng mặt trời vào màn hình của iWatch nhằm giúp đồng hồ có đầy pin khi người dùng đeo nó vào ban ngày.

Khi nói về các thiết bị thông minh đeo người, như đồng hồ thông minh, thì thời lượng pin là một vấn đề mà các nhà sản xuất phải đau đầu nhất. Chiếc đồng hồ iWatch của Apple cũng không phải ngoại lệ. Hồi năm ngoái, nhiều nguồn tin cho biết Apple đang gặp nhiều khó khăn trong việc áp dụng các công nghệ để đảm bảo thời lượng pin cho iWatch.


iPod nano 6 đóng vai trò là mặt đồng hồ có thể đeo được.

Và mới đây, theo một nguồn tin mới đây của trang New York Times, Apple đang cân nhắc áp dụng công nghệ năng lượng mặt trời cho chiếc smartwatch của mình. Apple sẽ áp một lớp sạc năng lượng mặt trời vào màn hình của iWatch nhằm giúp đồng hồ có đầy pin khi người dùng đeo nó vào ban ngày. Hiện chưa rõ tính khả thi của dự án, bởi theo dự đoán thì các công nghệ như trên sẽ còn phải mất khá nhiều năm nữa để phát triển trước khi có thể phổ biến rộng rãi. 

Nguồn tin của Times cũng nói thêm rằng iWatch sẽ dùng màn hình kính cong, và cũng hãng đang thử nghiệm công nghệ sạc không dây cho đồng hồ của mình, mặc dù hiện nay chưa có dòng sản phẩm nào của Apple hỗ trợ công nghệ này. Phil Schiller - Phó Chủ tịch cao cấp của Apple, Trưởng bộ phận marketing, từng nghi ngờ tính tiện dụng của sạc không dây. Ông nói rằng sạc không dây hiện nay chưa tiện lợi, bởi bản thân pad sạc vẫn phải được cắm vào nguồn điện. "Điều này chỉ làm cho mọi việc phức tạp thêm lên" - ông nói trong buổi ra mắt iPhone 5 hồi 2012. 

Cuối cùng, tin đồn cho rằng Apple đã thuê các chuyên gia về pin từ các công ty như Tesla và Toyota từ vài năm trước để phát triển cho iWatch. Apple cũng từng đăng kí bằng sáng chế các công nghệ như pin dẻo, các thành phần siêu nhỏ có thể tạo năng lượng từ chuyển động bên ngoài. Tuy nhiên, việc hãng có áp dụng chúng vào iWatch hay không vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp.