Dự án Holodeck: Đưa con người đến gần hơn với thế giới viễn tưởng

TNHA , TNHA  

Tham vọng không chỉ có ở các ông lớn.

Hẳn là những ai đã từng theo dõi bộ phim Star Trek sẽ phải không lấy gì làm lạ với thiết bị có tên “Holodeck” với khả năng tạo ra hình ảnh 3D từ con người và đồ vật trong không gian xung quanh. Mới đây, nhóm phát triển dự án đưa “Holodeck” vào đời thực đã chính thức nhận được sự tài trợ từ hãng chuyên phát triển và sản xuất phần cứng cho game – Razer. Điều này sẽ giúp nhóm dự án không chỉ được tiếp cận với phần cứng và công nghệ tân tiến của Razer, mà còn sẽ nhận được những sự góp ý từ chính các chuyên gia của hãng. Bằng chứng là nhóm dự án Holodeck đã ngay lập tức bổ sung “Hydra” - một thiết bị controller dùng trên PC thường đi kèm với Portal 2 của Razer – để làm thiết bị cho game "Wild Skies" do nhóm tự phát triển.
 
du-an-holodeck-dua-con-nguoi-den-gan-hon-voi-the-gioi-vien-tuong
Hydra và Portal 2 của Razer
 
du-an-holodeck-dua-con-nguoi-den-gan-hon-voi-the-gioi-vien-tuong
Hình ảnh của game Wild Skies
 
Nhưng đó không phải là tin tức duy nhất liên quan đến dự án Holodeck, khi mà nhóm phát triển đã quyết định không sử dụng công nghệ chuyển động của Microsoft Kinect nữa, và thay vào đó là Sony PlayStation Move để tăng cường độ chính xác. Theo trưởng nhóm dự án - James Iliff – thì: “Phần cứng của Kinect rất thiếu chính xác… Chúng tôi đã rất cố gắng để điều khiển thiết bị này với một vài thuật toán do chúng tôi viết nên nhằm kết nối một vài Kinect lại với nhau, nhưng tiếc là điều đó cũng không giúp được gì nhiều.
 
Trong khi đó, với công nghệ chuyển động PlayStation Move, nhóm đã kết hợp sử dụng với một mũ bảo hiểm skateboard của Pro-Tec, thiết bị controller Hydra và bộ kính head-mounted display của Oculus Rift. Đeo hết bộ sản phẩm đó lên người xem chừng khá cồng kềnh, nhưng kết quả hình ảnh mang lại thì có thể nói là rất tốt. Người chơi có thể tương tác với môi trường 3D xung quanh mình, từ nhận biết cho tới chiến đấu lại (trong game).
 
du-an-holodeck-dua-con-nguoi-den-gan-hon-voi-the-gioi-vien-tuong
Người chơi đang nhập vai trong game Wild Skies
 
 
Tuy còn rất nhiều việc cần làm để dự án này được hoàn thành , nhưng có thể nói những bước tiến của nhóm Holodeck nói riêng và giới công nghệ ngày nay nói chung đang đưa con người càng ngày càng tới gần thế giới viễn tưởng.
 
Tham khảo: Engadget.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ