Đừng kì vọng vào Apple Watch 2, đây chỉ là bản nâng cấp nhẹ?

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là những thông tin liên quan tới đồng hồ thông minh Watch 2 của Apple được trang Tech Insider đăng tải.

Theo nguồn tin từ Tech Insider, trong tháng 3 tới, nhiều khả năng Apple sẽ tiếp tục tung ra phiên bản đồng hồ thông minh thế hệ mới là Watch 2, kế nhiệm Apple Watch trước đây. Nhưng điều đáng quan tâm là Watch 2 chỉ được coi là bản nâng cấp nhẹ so với người tiền nhiệm, và không có nhiều tính năng mới lạ.

Thông tin này càng trở nên đáng tin cậy hơn, khi chính ông Matthew Panzarino, người đứng đầu trang tin Techcrunch lên tiếng xác nhận. Đặc biệt, ông Matthew Panzarino bật mí, Apple sẽ không hề phát hành phát hành thêm bất kì bản cập nhật mới nào về phần mềm trên watchOS trong năm nay.

Yếu tố được ông Matthew Panzarino nhấn mạnh chính là camera trên Watch 2, đồng thời đây cũng là cải tiến đáng giá nhất trên chiếc smartwatch thế hệ mới của Apple. Cụ thể, nguồn tin cho biết, Watch 2 sẽ được trang bị 1 camera ở mặt trước, cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi Facetime như trên iPhone, iPad.

Hiện tại, vẫn chưa rõ, vị trí đặt camera Facetime trên Watch 2, nhưng nhiều khả năng, nó sẽ xuất ở cạnh trên của sản phẩm, tương tự một số dòng smartwatch hiện nay. Trên thực tế, khi watchOS 2 được phát hành, một số lập trình viên cũng vô tình tìm ra tính năng Facetime trong bản cập nhật này.

Nhưng vào thời điểm đó, phần cứng của những chiếc Apple Watch hiện hành vẫn chưa hỗ trợ. Do đó, tin đồn Apple Watch 2 có trang bị camera lại càng trở nên xác thực hơn, tận dụng tối đa được tính năng Facetime với đồng hồ thông minh mà công ty có trụ sở tại Cupertino chưa từng công bố.

Trong khi đó, về yếu tố thiết kế, nguồn tin của Tech Insider cũng khẳng định, chiếc Apple Watch 2 cũng không thay đổi nhiều về mặt ngoại hình so với người tiền nhiệm. Có chăng, yếu tố được Apple hướng tới chính là thêm nhiều phiên bản dây đeo cũng như chất liệu của phụ kiện này.

Cụ thể, thông qua một nhà phân tích là Ben Bajarin, người thường xuyên làm việc với các số liệu về Apple Watch, thì có vẻ như, các chuỗi cung ứng của Apple cũng không hề ghi nhận sự thay đổi lớn về ngoại hình của mẫu smartwatch này. Trích dẫn lại thông tin từ một nhà cung ứng, Ben Bajarin cho biết:

"Với động thái cắt giảm các đơn đặt hàng từ chuỗi cung ứng, có vẻ như việc sản xuất Apple Watch 2 đang có dấu hiệu chững lại. Có thể Watch 2 sẽ không ra mắt kịp trong tháng 3 năm nay. Sự gấp rút về thời gian cũng khiến Apple cho ra được 1 sản phẩm thực mới, mang tính đột phá".

Ý tưởng Apple Watch 2 có thêm camera Facetime.

Nhìn chung, vị chuyên gia này khẳng định, dù đã nhận về không ít chỉ trích từ phía người dùng, nhưng Apple Watch vẫn là dòng đồng hồ thông minh bán chạy nhất trong năm vừa qua. Do đó, Apple Watch 2 hứa hẹn vẫn sẽ bán chạy, có chăng là không còn được đánh giá cao như những kỳ vọng trước đó.

Theo Tech Insider, có thể Apple sẽ nâng cao sức hấp dẫn của Apple Watch 2 với nhiều vật liệu mới, quý giá và đắt đỏ hơn như titan, vonfram, palladium hoặc bạch kim. Bên cạnh đó, một điểm cũng đáng quan tâm trên Watch 2 là khả năng hỗ trợ Wi-Fi tốt hơn.

Theo đó, một con chip Wi-Fi sẽ được tích hợp sâu vào thiết bị đeo Watch thế hệ kế tiếp, cho phép gửi đi trực tiếp các tin nhắn văn bản, email hay cập nhật dữ liệu thời tiết. Đặc biệt, con chip mới này còn tích hợp ứng dụng "Find my Watch" giúp người dùng lại thiết bị thất lạc thông qua Wi-Fi.

Về thời lượng pin, nhiều khả năng Apple Watch 2 sẽ chỉ sở hữu thời lượng sử dụng tương tự với model đầu tiên. Bởi nghiên cứu mới đây của Apple cho rằng, bất chấp những phàn nàn trước đó, phần lớn người dùng đều hài lòng với tuổi thọ pin của Apple Watch.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ