Google Glass được root để chạy Ubuntu

MT ,   

Một số kỹ sư của Google đã demo chiếc kính Google Glass của họ có thể được mở khóa, root, để có thể chạy hệ điều hành Ubuntu.

Mới đây, tại Hội nghị Google I/O 2013, một số kỹ sư của Google đã demo chiếc kính Google Glass của họ có thể được mở khóa, root, để có thể chạy hệ điều hành Ubuntu. 

Các công đoạn hack và root Google Glass cũng không có gì quá rắc rối và khó khăn, theo như những gì mà kĩ sư Google trình diễn. Theo đó, họ trang bị cho chiếc kính này 3 bộ APK có tên Launcher, Settings, và Notepad thông qua 1 công cụ có tên adb, sau đó kết nối Glass với bàn phím và trackpad thông qua Bluetooth. Từ đây, bạn hoàn toàn có thể mở khóa bootloader và flash một tập tin boot image (ảnh ổ đĩa) mới để giành quyền root thiết bị này.

Để chạy được Ubuntu, bạn sẽ cần cài thêm một số ứng dụng nữa có tên Android Terminal Emulator và Complete Linux Installer, trong đó Complete Linux Installer giúp bạn download và khởi động distro linux mà mình thích (trong trường hợp này là Ubuntu). Bạn có thể theo dõi quá trình hack để Google Glass chạy Ubuntu ở một số ảnh chụp màn hình bên dưới. Trên trang web cho lập trình viên của Google cũng từng đăng tải video mô tả quá trình này tuy nhiên đáng tiếc là video hiện đã bị gỡ xuống. 

Google Glass được root để chạy Ubuntu 1
Google Glass được root để chạy Ubuntu 2
Google Glass được root để chạy Ubuntu 3
Google Glass được root để chạy Ubuntu 4
Google Glass được root để chạy Ubuntu 5
Google Glass được root để chạy Ubuntu 6
Google Glass được root để chạy Ubuntu 7
Google Glass được root để chạy Ubuntu 8
Google Glass được root để chạy Ubuntu 9

Tham khảo: Engadget

NỔI BẬT TRANG CHỦ