Hacker giúp tay cầm Xbox One tương thích với PC

MT , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Bản driver "chế" của hacker Lucas Assis sẽ giúp người dùng sử dụng tay cầm Xbox One của họ để chơi game PC.

4 tháng sau khi bán ra Xbox One, Microsoft vẫn chưa phát hành driver để người dùng có thể sử dụng tay cầm của console này chơi game trên máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ kiên nhẫn để chờ đợi Microsoft thì 1 giải pháp mới đây của hacker Lucas Assis sẽ giúp bạn. Bản driver "chế" của hacker này sẽ giúp người dùng sử dụng tay cầm Xbox One của họ để chơi game PC. Tất nhiên, một bản hack cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải thực hiện một số tinh chỉnh trước khi sử dụng, thay vì chỉ "cắm và chạy" như bản driver chính thức. Người dùng quan tâm có thể download bản driver tại đây

Hacker giúp tay cầm Xbox One tương thích với PC

Nhìn chung, giải pháp của Assis là sự kết hợp giữa 1 driver USB chung, phần mềm giả lập tay cầm vJoy, giải pháp libusb giúp cho phép ứng dụng truy cập các thiết bị dùng có kết nối USB, và chính ứng dụng của anh - giúp hỗ trợ tới 16 tay cầm. 

Sau khi download về, bạn cần làm các việc sau:

Mở device manager trên máy tính và kết nối tay cầm Xbox One với PC
Cài
 driver WinUSB (1 driver của Windows)
Cài vJoy
Mở 
vJoy và  dùng nó để nhận diện tay cầm
Cài libusb,
khởi động trình hướng dẫn cài đặt của libusb và dùng nó để cài đặt hai thiết bị WinUSB - chính là tay cầm
Mở ứng dụng mà Assis cung cấp

Bạn có thể theo dõi quá trình hướng dẫn một cách trực quan hơn bằng video tại đây (dành cho Windows 8.1), hoặc tại đây (dành cho Windows 7/XP/Vista).

Với bản mod này, người dùng có thể cần phải XPadder (có tính phí) hoặc x360ce (có trong link download) để sử dụng. XPadder sẽ giúp tay cầm hỗ trợ các game trong Steam. Bản mod của Assis về cơ bản sẽ giúp PC nhận diện tay cầm Xbox One như 1 tay cầm Xbox 360, do đó có thể nó sẽ không được hoàn hảo như bản driver mà Microsoft sẽ phát hành trong năm nay.