Intel Core M & USB Type-C: xu hướng công nghệ mới trên Macbook Air

Hải Tố , Theo Trí Thức Trẻ

Để phát triển sản phẩm của mình theo xu hướng siêu mỏng và không cần quạt tản nhiệt, 2 công nghệ rất quan trọng mà Apple cần sử dụng là một bộ vi xử lý thế hệ mới và chuẩn USB nhỏ hơn

Theo những thông tin mới đây, Apple hiện đang lên kế hoạch thay mới hoàn toàn dòng sản phẩm máy tính xách tay MacBook Air bằng phiên bản kích thước 12 inch. Điều đặc biệt là dòng sản phẩm mới sẽ mỏng hơn đáng kể so với những chiếc MacBook Air thế hệ cũ, độ phân giải của màn hình cũng cao hơn, sở hữu thiết kế mới lạ hơn.

MacBook Air thế hệ mới sẽ có kích thước siêu mỏng

Chiếc Macbook thế hệ mới sẽ sở hữu màn hình 12-inch độ phân giải Retina, siêu mỏng với thiết kế không quạt tản nhiệt và sử dụng chỉ một cổng kết nối duy nhất. Để phát triển sản phẩm của mình theo xu hướng trên, 2 công nghệ rất quan trọng mà Apple cần sử dụng là một bộ vi xử lý thế hệ mới và chuẩn USB nhỏ hơn.

Bộ xử lý Core M của Intel nổi tiếng tiết kiệm điện và toả ra nhiệt lượng thấp

Bộ xử lý Core M của Intel nổi tiếng tiết kiệm điện và toả ra nhiệt lượng thấp

Bộ xử lý Core M của Intel nổi tiếng tiết kiệm điện và toả ra nhiệt lượng thấp, nhờ đó Macbook Air thế hệ mới sẽ không trang bị quạt tản nhiệt và giúp cải thiện độ mỏng của máy một cách đáng kể. Ngoài ra thời lượng pin khủng vốn là đặc trưng của dòng MacbookAir hứa hẹn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Về cổng kết nối, USB-Type C là chuẩn USB xứng đáng xuất hiện trên Macbook Air. USB-Type C là chẩn USB mới vừa được giới thiệu tại CES 2015 với công nghệ mới tiên tiến, cổng cắm nhỏ hơn, tốc độ tuyền dữ liệu nhanh hơn và khả năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn rất nhiều khi so sánh với các chuẩn USB hiện tại.

Ngoài ra, với thiết kế nhỏ gọn và có thể cắm cả ngược lẫn xuôi, USB-Type C sẽ tiết kiệm không gian bên trong của thiết bị nhờ đó Apple sẽ có thể thiết kế máy Mac mỏng hơn. Theo nguồn tin của giới công nghệ, Apple sẽ loại bỏ gần như tất cả các cổng kết nối như thunderbolt, USB 3.0, khe cắm thẻ nhớ để bằng cổng kết nối duy nhất USB-Type C. Với sự cải tiến này, kích thước của Macbook Air 12-inch sẽ chỉ tương đương với Macbook Air 11-inch hiện tại và rất có thể sẽ mỏng hơn khá nhiều.

USB Type C có cổng cắm nhỏ hơn, tốc độ tuyền dữ liệu nhanh hơn rất nhiều khi so sánh với các chuẩn USB hiện tại.

USB Type C có cổng cắm nhỏ hơn, tốc độ tuyền dữ liệu nhanh hơn rất nhiều khi so sánh với các chuẩn USB hiện tại.

Từ nhiều năm qua, Apple luôn là nhà sản xuất áp dụng những công nghệ kết nối mới và độc đáo nhất vào sản phẩm của mình. Cách đây 7 năm, khi mà kết nối thunderbolt là cái tên còn rất mới lại trong giới công nghệ thì Apple trang bị kết nối này cho các thiết bị chạy MacOs. Tới thời điểm hiện tại cũng chưa có nhiều nhà sản xuất máy Windows trang bị cổng kết nối Thunderbolt này. "Táo khuyết" cũng là nhà sản xuất smartphone đi đầu trong xu hướng Nano-SIM với chiếc iPhone 5 ra mắt từ năm 2012.

Apple đã từng đi trước thời đại với thunderbolt

Một điều mà người hâm mộ Apple nên để ý rằng, vi xử lý Core M sẽ không sở hữu hiệu năng vượt trội. Tất nhiên bộ vi xử lý này vẫn sẽ hỗ trợ màn hình retina độ phân giải cao và những tác vụ vượt mà vốn là điểm mạnh của OS-X.

Macbook Air mới sẽ vẫn mang lại cho người dùng trải nghiệm mượt mà vốn có.

Macbook Air mới sẽ vẫn mang lại cho người dùng trải nghiệm mượt mà vốn có.

Điểm mạnh của vi xử lý Core M trong chiếc Macbook Air mới không phải hiệu năng mà là khả năng tiết kiệm điện, toả nhiệt thấp. Ngoài ra việc hỗ trợ các kết nối không dây trong tương lai sẽ mở ra một xu hướng mới cho các nhà sản xuất laptop, tablet siêu mỏng, siêu nhẹ.

>> Apple cho phép trả lại ứng dụng đã mua

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ