Japan Display sẽ sản xuất tấm màn hình OLED để cạnh tranh với LG và Samsung

PV ,   

Công ty Japan Display cho biết hãng sẽ bắt đầu sản xuất đại trà các tấm màn hình OLED vào năm 2018 nhằm đuổi kịp các đối thủ đến từ Hàn Quốc trong bối cảnh nhiều suy đoán cho rằng Apple sẽ sớm sử dụng loại tấm màn hình này cho iPhone.

Japan Display cũng đang cung cấp tấm màn hình cho Apple nhưng luôn vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ khác cũng đến từ châu Á như hãng điện tử LG của Hàn Quốc.

Akio Takimoto, trưởng trung tâm nghiên cứu của Japan Display trả lời phỏng vấn trang Reuters cho biết: “Chúng tôi sẽ tận dụng công nghệ bán dẫn phim mỏng tiến tiến của mình để phát triển các màn hình OLED”.

Tuyên bố này cũng được công ty Innovation Network Corporation của Nhật Bản đưa ra trong buổi họp liên quan đến việc đầu tư vào Tập đoàn Sharp và sáp nhật mảng màn hình của Sharp vào Japan Display. Đây là cổ đông lớn nhất và cũng là nhà tài trợ vốn của Japan Display.

Nhiều tờ báo cho rằng Apple có thể sử dụng công nghệ màn hình OLED cho chiếc iPhone vào năm 2018, trong đó LG Display và bộ phận sản xuất tấm màn hình của hãng điện tử Samsung sẽ là hai nhà cung cấp được cân nhắc lựa chọn.

Màn hình OLED không cần dùng đến đèn nền và do đó nó có kích thước mỏng hơn và có thể có hình dáng cong. Tuy nhiên chi phí sản xuất loại màn hình này cao hơn so với màn hình tinh thể lỏng thông thường.

Japan Display được hình thành năm 2012 trong một thương vụ do chính phủ đứng sau và là sự hợp nhất của các bộ phận sản xuất màn hình của Sony, Hitachi và Toshiba.

Theo ICTnews