JetBlue - Tính năng độc đáo trên Google Glass

Tuấn Anh , Tuấn Anh  

Một concept về tính năng trợ giúp người sử dụng quản lý giờ bay cũng như không bị bỡ ngỡ khi đặt chân tới một sân bay xa lạ.

Nếu như theo đúng kế hoạch thì chỉ còn vài tháng nữa là những chiếc Google Glass đầu tiên sẽ được chuyển tới tay những nhà phát triển. Vì vậy, ngay từ thời điểm này, Google đã rất tích cực trong việc tổ chức quảng bá, và tăng cường mật độ các event đưa thiết bị độc đáo của mình tiếp cận với công chúng. Trong khi đó, khá nhiều người vẫn còn mơ hồ không hiểu đây là loại máy gì, và tác dụng cũng như cách hoạt động của nó ra sao. Đó cũng chính là lý do và động lực để Google tung ra bài giới thiệu mới nhất của mình về JetBlue, một tính năng độc đáo hỗ trợ người dùng hay phải di chuyển bằng đường hàng không.
 
Trên trang Google+ chính thức của mình, JetBlue đã đăng lên vài tấm hình mô tả cách thức nó hoạt động ra sao trên Google Glass, kèm theo lời chú thích: “Chúng tôi sẽ giúp thế giới có một cái nhìn hoàn toàn khác về hàng không thông qua đôi mắt kính bé nhỏ”. Với Google Glass, bạn có thể tiến hành kiểm tra trạng thái của các chuyến bay (như giờ lên máy bay, giờ khởi hành,…), tìm kiếm chỉ dẫn tới nơi nhận hành lý, xác định chi phí của từng chuyến taxi vào thành phố, cũng như tìm đường tới các địa điểm nghỉ ngơi thư giãn gần sân bay.

JetBlue - Tính năng độc đáo trên Google Glass 1
 
Tất nhiên, JetBlue mới chỉ là một trong số vô vàn các tiện ích mà Google Glass đem lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra tới 1500 USD (khoảng hơn 30 triệu VNĐ) để mua về một chiếc kính mắt điện tử trông khá giống trong phim hành động. Theo xu thế hiện tại, người tiêu dùng đang có thói quen, và cũng chuộng sử dụng smartphone để làm những việc trên hơn. Dù cho có tỏ ra vượt trội về độ tiện lợi cũng như tốc độ xử lý và một giao diện tương tác như trong mơ, nhưng chắc chắn Google sẽ còn phải làm việc nhiều để thay đổi suy nghĩ của người tiêu dùng trên toàn thế giới.
 
Nếu đúng như những gì mà JetBlue công bố, Google Glass thực sự là một thiết bị quá xuất sắc, và nhiều người đọc đến đây hẳn đã không kìm nén được ham muốn sở hữu một chiếc kính mắt như vậy. Dù sao, đây cũng chỉ là một sản phẩm concept, nằm trong chiếc dịch marketing của người khổng lồ tìm kiếm dành cho thiết bị cách mạng của mình. Nếu bạn còn có ý tưởng nào hay ho và độc đáo trong việc sử dụng Google Glass thì hãy đăng nhập vào tài khoản Twitter và đăng một tweet với hashtag #ifihadglass kèm theo những suy nghĩ của mình.
 
JetBlue - Tính năng độc đáo trên Google Glass 2

JetBlue - Tính năng độc đáo trên Google Glass 3
 
Tham khảo slashgear.

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ