Kairos T-band: đồng hồ cơ khí và dây đeo điện tử, tại sao không?

Chinh Đỗ , Theo Trí Thức Trẻ

Kairos - 1 công ty mới nổi của Hàn Quốc đã hứa hẹn tung ra 1 mẫu smartwatch có một không hai.

Trái với ý tưởng ban đầu về một chiếc đồng hồ cơ khí với nửa màn hình dùng để hiển thị các thông báo từ điện thoại thông minh, nửa màn hình truyền thống, thì thiết kế mới của Kairos T-band lại là 1 chiếc dây đeo thông minh với màn hình LED cong có thể gắn được vào bất kỳ chiếc đồng hồ analog nào.

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang sở hữu 1 chiếc Rolex và muốn biến nó trở thành 1 chiếc smartwatch, thì việc duy nhất cần làm là gắn dây đeo T-band vào nó.

Picture 1

Được biết, dự án T-band hiện đang được kêu gọi đầu tư trên Idiegogo và hy vọng sẽ thu về được 50.000USD. Trọn bộ sản phẩm sẽ bao gồm 1 dây đeo thông minh T-band và 1 mặt đồng hồ Kairos Thụy Sĩ có giá từ 199 USD.

Người sáng lập Kairos - ông Sam Yang khẳng định rằng: “Trong thực tế, chúng tôi đưa ra T-band để phục vụ cho những khách hàng đã đặt trước sản phẩm gốc (đồng hồ cơ khí với nửa màn hình số). Có tới 15% những người đam mê thiết kế của chúng tôi đòi hỏi chúng tôi bán những chiếc đồng hồ analog thông thường. Với họ, 40% màn hình thường là không đủ, thậm chí, nhiều người trong số đó không quan tâm và muốn 1 màn hình cổ điển. Tuy nhiên, để cung cấp thêm nhiều lựa chọn cho mọi người chúng tôi đưa ra giải pháp là T-band kết hợp cùng việc vận chuyển những chiếc đồng hồ cao cấp cho các khách hàng đặt trước.”

Picture 2
Picture 3

Tuy nhiên vấn đề lớn nhất mà Kairos gặp phải chính là ý tưởng gốc không giống với sản phẩm được ra mắt, nặng nề hơn có thể coi là sản phẩm lỗi. Điều này khiến người dùng trở nên cảnh giác với những dự án mà họ dành sự tin tưởng.

Yang cũng thừa nhận rằng công ty đã chọn thời điểm không tốt để đưa ra chiếc đồng hồ thứ 2 sau khi chiếc đồng hồ thứ nhất chưa được xuất xưởng.

“Thời gian qua cũng đã ảnh hưởng không nhỏ tới chúng ta. Nhiều người phàn nàn rằng họ đã bị lừa giống như những dự án khác . Những thất bại đó đã làm sự mong đợi của khách hàng trở thành sự hoài nghi. Và nó ảnh hưởng tới chúng tôi cũng như những công ty khác.”

Tuy nhiên Yang và Kairos vẫn tin rằng 1 sản phẩm chất lượng sẽ làm hài lòng khách hàng. Theo kế hoạch T-band sẽ được chuyển tới tay khách hàng vào tháng 4 năm 2015.

Tham khảo: TechinAsia

>>Sony phát triển smartwatch dùng giấy điện tử

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ