Khám phá nội thất bên trong xe tự lái của Google

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

Nếu không có gì thay đổi, những chiếc xe tự lái đầu tiên của Google sẽ chính thức "xuống đường" vào mùa hè năm sau.

Chúng ta đều biết rằng, Google là một trong những đại gia đi đầu trong lĩnh vực xe hơi tự lái, với mong muốn đem tới cuộc sống thuận tiện và dễ dàng hơn cho con người trong tương lai. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, rất nhiều người cũng đặt ra câu hỏi về những công nghệ xuất hiện trên chiếc xe này.

Mới đây, hình ảnh rò rỉ đã cho thấy phần nào "nội thất" trong xe tự lái của Google. Ngoài các thiết bị như ghế ngồi, dây đeo an toàn, chiếc xe tự hành thế hệ mới sẽ không có phần vô-lăng lái xe, phòng trong trường hợp người dùng đã chán việc được đưa đón.

(Carrie Campbell | Washington Post)

Thay vào đó là các nút điều khiển, nhưng chưa rõ chức năng. Tuy nhiên, theo một số đồn đoán, rất có thể, đây chỉ đơn thuần là các nút tăng giảm nhiệt độ, hay chơi nhạc như thông thường... Còn phần điều khiển chính sẽ phụ thuộc vào việc giao tiếp giữa người dùng và xe tự hành thông qua khẩu lệnh.

Cũng trong bức ảnh này, xuất hiện một module kì lạ được đặc ở phần trước của xe, nó bao gồm màn hình hiển thị, một vài phím bấm và có thể là cả núm xoay analog. Theo một vài bình luận của người dùng, đây chính là bộ phận tự lái của xe, nhưng không loại bỏ khả năng, đây chỉ là module thử nghiệm được Google lắp đặt thêm mà thôi.

 

Còn theo những công bố trước đó của gã khổng lồ phần mềm Mỹ, trong suốt 6 năm nghiên cứu và phát triển, xe tự hành của họ chỉ gây ra khoảng 12 vụ tai nạn sau khi rong ruổi trên quãng đường 1,8 triệu dặm.

Tất nhiên, ông lớn này cũng chia sẻ, những vụ tai nạn mà xe tự hành Google không hoàn toàn gây ra bởi những thiết bị này. Phần lớn những sự cố đều đến từ các yếu tố ngoại cảnh. Và nếu không có gì thay đổi, những chiếc xe tự lái đầu tiên của Google sẽ chính thức "xuống đường" vào mùa hè năm sau.

NỔI BẬT TRANG CHỦ