Klipsch: Tai nghe Bluetooth cho âm thanh siêu chuẩn từ khoảng cách hơn 12 mét

Thúy Vũ , Thúy Vũ  

Dòng sản phẩm Klipsch cao cấp đã phải dành thời gian để thâm nhập vào thị trường tai nghe không dây vốn khá đông đúc. Và giờ đây, đôi tai nghe Bluetooth đã được trình làng với giá hơn 5 triệu đồng ($250). Liệu sản phẩm này có đáng để chờ đợi? Hãy cùng đi tìm hiểu.

Dòng sản phẩm Klipsch cao cấp đã phải dành thời gian để thâm nhập vào thị trường tai nghe không dây vốn khá đông đúc. Và giờ đây, đôi tai nghe Bluetooth đã được trình làng với giá hơn 5 triệu đồng ($250). Liệu sản phẩm này có đáng để chờ đợi? Hãy cùng đi tìm hiểu.

 
Sau khi lấy đôi tai nghe Klipsch ra khỏi hộp, tôi bị ấn tượng bởi kích cỡ nhỏ hơn bình thường của nó. Hai chụp tai lớn hơn đôi tai của chúng ta một chút, nhưng cũng không quá nhỏ, khiến những âm thanh bên ngoài không thể lọt vào. Kích cỡ của chúng rất vừa vặn!
 

Klipsch: Tai nghe Bluetooth cho âm thanh siêu chuẩn từ khoảng cách hơn 12 mét 1

 
Với vòng đầu quá khổ của tôi, đôi tai nghe không thể vừa hơn được. Mỗi bên chụp úp vào tai tôi rất chắc chắn.

 
Một tiếng sau, Klipsch đã xuất sắc thể hiện được sự thoải mái mà chúng mang lại. Tôi không hề cảm thấy mệt mỏi, hay quá nóng giống như nhiều dòng tai nghe chụp đầu khác.

 
Cảm nhận tốt, bề ngoài cực ổn


Sản phẩm này không chỉ mang lại cảm giác thoải mái, mà bề ngoài của chúng còn khá bắt mắt. Như bạn có thể nhìn thấy trong bức ảnh, đôi tai nghe được thiết kế với tông màu chủ đạo đen piano, dùng kim loại crôm để tạo những điểm nhấn. Chắc chắn, chúng sẽ không làm bạn trông giống như chuột Mickey trong khi đang thưởng thức những giai điệu bay bổng.
 
Klipsch: Tai nghe Bluetooth cho âm thanh siêu chuẩn từ khoảng cách hơn 12 mét 2
 
Sau khi thử qua tai nghe dùng kết nối Bluetooth đơn giản, tôi đã bật liên tiếp nhiều thể loại nhạc. Kết quả, chúng đều mang lại cảm giác rất hài lòng, dù trên các dòng nhạc khác nhau như nhạc cổ điển, funk, jazz, acoustic guitar, một chút nhạc của Steely Dan hay vài điệu hiphop.

 
So sánh với dòng AKG K551, Klipsch có khả năng giữ tốt hơn. Trên thực tế, tôi thích sự vừa vặn và tiếng bass mạnh của Klipsch hơn. Klipsch phản ứng lại những tần số cao một cách mượt mà và sắc nét, tuy nhiên, chưa được rõ ràng, rành rọt như AKG.

 
Với tần số tầm trung, cả hai loại tai nghe đều cho âm thanh ấn tượng tương đương, thể hiện rất trung thực tiếng saxophone và giọng nói, khiến tôi cảm thấy dường như những nghệ sĩ đang ở trong chính đôi tai nghe này vậy.

 
Chất lượng âm thanh

 
Khi tăng giảm âm lượng iPhone liên tục để thử tai nghe Klipsch, tôi không mảy may nghe được chút biến âm nào. Hay khi cắm vào hệ thống âm thanh stereo với cáp 3.5mm, tình trạng biến âm cũng không hề xảy ra.  

 

Klipsch: Tai nghe Bluetooth cho âm thanh siêu chuẩn từ khoảng cách hơn 12 mét 3

 
Với thiết kế đôi tai chụp vừa vặn và âm thanh lớn, những âm thanh không mong muốn khó có thể lọt qua Klipsch. Nó không có chế độ loại bỏ tạp âm tự động, nhưng bản thân thiết kế này đã làm được điều đó. Tuy nhiên, bạn đừng nên đi quá đà, bởi mức âm thanh 115 db có thể làm hại tai nếu bạn nghe quá lâu.   

 
Có một đặc điểm của Klipsch mà tôi chưa từng được trải nghiệm: thiết bị thu phát Bluetooth của sản phẩm này hoạt động cực mạnh và hiệu quả. Đi ra xa một khoảng 10 mét (33ft - đây được cho là khoảng cách tối đa của sóng Bluetooth), chiếc tai nghe vẫn phát ra âm thanh đều đặn, dù bị ngăn cách bởi hai bức tường. Chỉ khi bước ra xa hơn (ít nhất là 12 mét), tôi mới nghe thấy một số ngắt quãng nhỏ.

 
Điều đặc biệt, tôi không hề cảm nhận được sự khác biệt nào khi dùng tai nghe với dây cắm hay dùng Bluetooth. Việc Klipsch khẳng định chất lượng công nghệ không dây aptX của mình hoàn toàn có cở sở.

 
Klipsch: Tai nghe Bluetooth cho âm thanh siêu chuẩn từ khoảng cách hơn 12 mét 4

 
Giá thành

 
So sánh với giá gần 7 triệu đồng ($330) của dòng tai nghe chụp đầu không dây AKG, mức giá 5 triệu ($249.99) của Klipsch là khá hợp lý. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ tai nghe không dây để đồng hành cùng bạn trên các chuyến đi, hay kể cả ở nhà, tai nghe Klipsch Image One Bluetooth hoàn toàn là một ứng cử viên sáng giá.

 
 
Theo mashable.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ