LG giới thiệu TV OLED mỏng hơn cả smartphone

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

LG vừa chính thức châm ngòi cho một cuộc chạy đua mới sẽ khởi đua trên thị trường TV trong thời gian tới khi trình làng những mẫu TV OLED có độ dày chỉ khoảng 4,8mm, tức là mỏng hơn so với nhiều mẫu smartphone trên thị trường.

Theo đó, ba mẫu TV được hãng LG Electronics cho trình làng mới đây đều thuộc các mẫu TV OLED có kích thước 55 inch. Điểm đặc biệt là những mẫu TV này có độ mỏng siêu ấn tượng chỉ với 4,8mm.

Nếu như làm một phép so sánh đơn giản với nhiều mẫu smartphone điển hình hiện nay trên thị trường có thể thấy, TV OLED của LG thậm chí còn mỏng hơn rất nhiều.

Hồi đầu năm nay, LG cũng từng giới thiệu một mẫu ý tượng màn hình TV có độ mỏng chỉ 1mm nhưng thực tế nguyên mẫu sản phẩm này vẫn khó có thể trở thành hiện thực cho tới nay.

Phân khúc thị trường TV siêu mỏng hiện nay vẫn còn khá mới mẻ nhưng cũng tại đó, chúng ta thấy hầu như chỉ có sự xuất hiện của các hãng công nghệ có truyền thống về nghiên cứu công nghệ màn hình như LG và Sony.

Trong khi đó, Samsung với những mẫu SUHD có độ dày từ 6-9mm lại không thể chen chân vào phân khúc này. Mục tiêu của Samsung là tập trung vào việc cải tiến độ ổn định của hệ thống chứ không phải quan tâm tới việc chạy đua về cấu hình và thiết kế.

Hãng điện tử Sony khá nổi tiếng với nhiều mẫu TV LCD có thiết kế siêu mỏng. Đơn cử như ba model TV Bravia 4K Ultra HD mới giới thiệu gần đây của hãng đều có độ mỏng khá ấn tượng, chỉ khoảng 4,9mm.

Theo công ty nghiên cứu thị trường DisplaySearch cho biết, Sony đã sử dụng những công nghệ đặc thù để tạo ra được những mẫu TV siêu mỏng với những tấm dẫn sáng dày 2mm, tấm quang học có độ dày từ 1-2mm và chất nền thủy tinh dày từ 1-2mm.

DisplaySearch cũng cho biết thêm, triển vọng về phân khúc TV siêu mỏng là đầy sáng sủa khi nghiên cứu cho thấy tỷ lệ người dùng sẵn sàng chi nhiều tiền để sở hữu những mẫu TV siêu mỏng là khá nhiều bởi tính gọn nhẹ và dễ di chuyển của sản phẩm.

Tham khảo: BusinessKorea