Xem bản thử nghiệm

Lộ diện smartwatch với tính năng theo dõi sức khỏe của Microsoft

MT , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Microsoft đã được cấp bằng sáng chế về 1 chiếc smartwatch với tính năng theo dõi sức khỏe như đo nhịp tim, đo lượng calo đốt cháy...

Tin đồn về việc Microsoft phát triển smartwatch đã xuất hiện từ hồi năm ngoái, tuy nhiên cho tới nay chúng ta chưa có nhiều thông tin về sản phẩm này. Mới đây, một bằng sáng chế mà Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (Patent and Trademark Office - USPTO) cấp cho Microsoft, có vẻ như đã khẳng định sự tồn tại của sản phẩm này (hãng đăng kí bằng sáng chế từ 2012). 

Lộ diện smartwatch với tính năng theo dõi sức khỏe của Microsoft
Microsoft smartwatch patent

Theo như bằng sáng chế của Microsoft, smartwatch của hãng sẽ được tích hợp các ứng dụng và cảm biến phục vụ cho việc theo dõi sức khỏe người dùng, như đo nhịp tim, lượng calo mà bạn đốt cháy, quãng đường mà bạn đã đi bộ...Điều này có nghĩa là smartwatch của Microsoft sẽ tích hợp kết nối GPS, điểm mà nhiều smartwatch hiện nay không có. Như chúng ta có thể thấy từ hình ảnh trên, ở màn hình có 3 biểu tượng: biểu tượng người chạy bộ cho biết quãng đường mà bạn chạy bộ, biểu tượng trái tim hiển thị nhịp tim, và biểu tượng ngọn lửa cho biết lượng calo mà bạn đốt cháy. Ngoài ra, trên đồng hồ cũng có các ứng dụng nghe nhạc, báo thức, nhắn tin, gọi điện, hiển thị thông báo...

Microsoft smartwatch patent

Cũng theo mô tả, smartwatch của Microsoft sẽ cho phép tháo rời phần body với dây đeo. Ngoài ra, hãng cũng phát triển một chiếc dock chuyên biệt để sạc cho smartwatch. Và có vẻ như nó sẽ cho phép bạn sạc đồng hồ ngay cả khi dây đeo đã được tháo ra. Ảnh minh họa cho thấy màn hình hiển thị có thể xoay 90 độ khi ở trong dock, và dock sạc này cũng có chức năng như 1 chân chống. 

Tất nhiên, bằng sáng chế vẫn chỉ mới là bằng sáng chế mà thôi, chưa có thể từ đó mà khẳng định rằng sản phẩm sẽ được thương mại hóa. Tuy nhiên, khi mà các hãng công nghệ đều đi theo thị trường này, thì nhiều khả năng Microsoft cũng sẽ không đứng ngoài cuộc. 

Theo: Patentbolt

Bình luận