Mac Pro bị cấm bán ở châu Âu

MT ,   

Do vi phạm quy định an toàn điện.

Theo 1 thông tin mới đây mà trang 9to5Mac đăng tải, sau ngày 1/3, Apple sẽ phải ngừng xuất xưởng mới dòng máy để bàn Mac Pro ở châu Âu do không đạt tiêu chuẩn mới mà Liên minh châu Âu đề ra (tiêu chuẩn sẽ có hiệu lực vào ngày 1/3 tới). Có vẻ như chỉ có thị trường này bị ảnh hưởng. Mac Pro vẫn sẽ được bán ra ở các thị trường khác trên thế giới 1 cách bình thường. 

Quyết định ngừng bán áp dụng cho các model mới, các máy Mac Pro cũ hiện còn trong kho của các nhà bán lẻ ở châu Âu vẫn tiếp tục được bán bình thường. Apple sẽ chỉ không được phép xuất xưởng máy mới tới châu Âu mà thôi. 

Mac Pro bị cấm bán ở châu Âu 1

Theo 1 tài liệu được tiết lộ, Mac Pro của Apple đã vi phạm điều 1 trong quy định IEC 60950-1, bản 2 có hiệu lực vào 1/3. IEC 60950-1 là 1 bộ các tiêu chuẩn về an toàn điện, nhưng hiện không rõ Mac Pro đã vi phạm cụ thể quy định an toàn gì. 

Việc cấm bán này đồng nghĩa với việc trong tương lai, Apple có thể sẽ điều chỉnh linh kiện bên trong Mac Pro để đáp ứng được chuẩn mới của liên minh châu Âu. Tuy nhiên, cũng có khả năng là "Táo khuyết" hiện không quá bận tâm tới quy định cấm bán này nhằm tập trung cho các sản phẩm hot trong thời kì "hậu PC" hiện nay như iPad, iPhone. Trong 1 phát biểu gần đây nhất vào hồi tháng 6 năm ngoái, CEO Tim Cook cho biết Mac Pro có thể sẽ được nâng cấp vào cuối năm 2013. Có lẽ, đây sẽ là thời điểm Apple thực hiện các điều chỉnh để đáp ứng quy định mới, và dòng máy này sẽ có mặt tại thị trường châu Âu như cũ.

Tham khảo: Theverge
Tags:

Bình luận