Máy chơi game Xbox One có bước "cải lùi" nhỏ so với Xbox 360

MT , Theo Trí Thức Trẻ

Không như Xbox 360, Xbox One không hỗ trợ để máy theo chiều dọc.

Theo công bố mới đây từ Microsoft, máy chơi game Xbox One của họ sẽ không hỗ trợ đặt máy theo chiều thẳng đứng bởi điều này có thể làm hỏng hóc linh kiện bên trong. Thông tin này được Albert Panello, Giám đốc quản lí sản phẩm mảng Xbox, xác nhận với tờ Gamespot.

Panello cho biết tại Hội chợ Tokyo Game Show: "Chúng tôi không hỗ trợ đặt Xbox One theo chiều thẳng đứng (dọc). Nếu bạn đặt máy theo chiều này thì bạn sẽ phải tự mình chịu các rủi ro có thể xảy ra". Vị này nói tiếp: "Đây không phải là vì vấn đề tản nhiệt, mà là do cách Microsoft thiết kế ổ đĩa không cho phép để máy theo chiều này. Cụ thể, ổ đĩa của Xbox One là dạng ổ nuốt đĩa (slot loading - nuốt luôn đĩa khi đặt vào chứ không dùng khay), nên không thể phù hợp cho cả chiều đứng lẫn chiều nằm ngang".

Máy chơi game Xbox One có bước "cải lùi" nhỏ so với Xbox 360

Xbox One không phải là máy chơi game duy nhất dùng loại ổ đĩa này. Cả PlayStation 3 - model đầu và model slim -và PlayStation 4 đều có thiết kế tương tự. Tuy nhiên, người dùng có thể đặt máy theo góc độ nào mình muốn mà không gây nguy hiểm cho hệ thống.

Đây có thể được xem là một bước "cải lùi" của Xbox One so với người tiền nhiệm Xbox 360. Console thế hệ trước của Microsoft hỗ trợ cả chiều ngang lẫn chiều thẳng đứng, do sử dụng ổ đĩa dạng khay. Tuy nhiên, Microsoft hy vọng đây không phải là vấn đề gì quá to tát bởi theo nghiên cứu của họ, 80% người dùng Xbox 360 không bao giờ đặt máy theo chiều dọc.

Xbox One sẽ được bán ra ở thị trường Bắc Mỹ, châu Âu, Úc vào 22/11. Các thị trường khác sẽ có hàng trong năm sau.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ