Microsoft "thề" không dùng cảm biến Kinect để theo dõi người dùng

MT , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Các dữ liệu mà cảm biến Kinect 2.0 của Xbox One thu thập sẽ không bị lợi dụng cho các mục đích khác, Microsoft hứa hẹn.

Như chúng ta đã biết, Microsoft sẽ bán hệ máy console mới nhất của họ là Xbox One, kèm với cảm biến Kinect 2.0. Việc bắt buộc người dùng phải mua thêm cả cảm biến không những gây những sự khó chịu nhất định, mà còn dấy lên nhiều câu hỏi lo ngại về việc Microsoft có thể sử dụng các thông tin cá nhân của người dùng mà cảm biến của họ thu thập được, cho những mục đích mà chỉ riêng hãng biết.

DNP Microsoft clarifies what Xbox One and Kinect do with your stored data

Tuy nhiên, có vẻ như Microsoft muốn xóa tan mối lo này của người dùng, khi công bố trong cam kết bảo mật rằng các thông tin mà cảm biến của họ thu thập "sẽ chỉ được lưu lại trên console" mà thôi. Trong trường hợp nếu là "dữ liệu nén", thông tin sẽ bị phá hủy ngay sau khi bạn tắt hệ thống. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập vào trong setting của hệ thống để xóa tất cả các dữ liệu được lưu tạm (cache) bất kì khi nào bạn muốn.

Microsoft có thể vẫn sẽ áp dụng mẫu lệnh bằng giọng nói để "cải tiến hệ thống", nhưng đây vẫn sẽ là tùy chọn chứ không bắt buộc, giống như thế hệ Kinect hiện nay. Tuy nhiên, hãng cho biết thêm nội dung voice chat trong game có thể sẽ bị lưu lại và theo dõi "trong phạm vi pháp luật cho phép". Kinect cũng sẽ không thể ghi lại cuộc gọi Skype của bạn trên console này. Microsoft nói rằng họ không thể theo dõi toàn bộ người dùng và cũng sẽ không cố để làm như vậy.

Tham khảo: Microsoft