Mổ bụng iPad Pro 9,7”: Khó sửa chữa hơn cả iPad Pro 12,9”

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Việc tháo máy iPad Pro 9,7” là rất khó, pin được gắn rất chắc, cổng kết nối thông minh gần như không thể thay thế, màn hình LCD và kính phía trước được gắn liền với nhau nên thay là thay cả cụm.

Sau khi mổ bụng chiếc iPhone SE, chuyên trang iFixit đã tiếp tục đưa iPad Pro 9,7” vàng hồng lên bàn phẫu thuật. Những cảm nhận đầu tiên của iFixit là chiếc iPad này cực kỳ khó mổ, các lớp keo dán khá dầy và chặt. Việc sửa chữa và thay thế linh kiện được đánh giá là khó hơn cả iPad Pro 12,9”.

Chúng ta có một chiếc iPad Pro 9,7” phiên bản màu vàng hồng trên bàn mổ.


Trước khi mổ bụng, các chuyên viên kỹ thuật tiến hành chụp X-quang để xem vị trí các linh kiện bên trong.

iPad Pro 9,7” được trang bị 4 cụm loa ngoài khá lớn. Các linh kiện bên trong chiếm gần như toàn bộ không gian.


Để có thể mổ được chiếc iPad Pro 9,7” này, iFixit phải sấy nóng trong vòng 30 phút sau đó sử dụng các giác hút và thiết bị chuyên dụng để tách màn hình phía trên ra khỏi thân máy.


Cáp màn hình được đặt ở phía dưới của máy, khác với các dòng iPad trước đây nằm ở phía trên. Tấm nền màn hình được bọc thêm một lớp đệm xốp phía sau.

Các con chip điều khiển màn hình cảm ứng và cảm biến Touch ID.


Bảng mạch chính được bảo vệ bởi một lớp EMI. Lớp bảo vệ này cũng có trong iPad Pro nhưng lại không có trong iPad Air.

Tách phần bảng mạch chính ra, tuy nhiên chúng ta sẽ đợi để xem xét kỹ hơn ở phần dưới.


Chuyển lên phần phía trên của chiếc iPad Pro 9,7”, chúng ta có cụm loa với 2 loa ngoài khá lớn (tuy nhiên vẫn nhỏ hơn so với iPad Pro 12,9”).


Tiếp đến là mô-đun camera sau. Thiết kế của ống kính camera sau hơi lồi lên, để bảo vệ thấu kính sapphire như bạn có thể thấy.


Bây giờ chúng ta quay trở lại với bảng mạch chính của iPad Pro. Có thể thấy lớn nhất và được đánh dấu đỏ là chip A9X, giống với iPad Pro 12,9”. Bên cạnh là bộ nhớ RAM LPDDR4 do Samsung sản xuất và bộ nhớ trong 32GB của SK Hynix.


Có thể thấy chiếm phần lớn diện tích bên trong của iPad Pro 9,7” là pin 7306 mAh. Một bảng mạch chia đôi giữa 2 cell pin.


Tổng kết lại, các chuyên gia iFixit cho biết việc tháo máy iPad Pro 9,7” là rất khó, pin được gắn rất chắc, cổng kết nối thông minh gần như không thể thay thế, màn hình LCD và kính phía trước được gắn liền với nhau nên thay là thay cả cụm.

Chính vì vậy mà iFixit chỉ đánh giá 2/10 điểm cho khả năng sửa chữa của iPad Pro 9,7”.

Tham khảo: iFixit

NỔI BẬT TRANG CHỦ