Mở hộp kính thực tế ảo Google Cardboard VR

IcedT , Theo Trí Thức Trẻ

Kính thực tế ảo "kinh tế" với chất liệu là bìa carton, nam châm, băng dính hai mặt và một... sợi chun.

Được giới thiệu lần đầu tại Google I/O 2014, Cardboard VR được biết đến là một biện pháp "kinh tế" cho người dùng cũng như giới lập trình viên có thể tiếp cận công nghệ thực tế ảo. Trong bối cảnh hàng loạt các sản phẩm kính thực tế ảo cạnh tranh từ các thương hiệu Oculus, Samsung thì Cardboard VR nổi bật nhờ tính đơn giản và giá thành rẻ của nó.

Thay vì sử dụng các vật liệu đắt tiền, cao cấp như nhựa hay hợp kim, Cardboard VR lại được tạo nên từ một tấm bìa cứng, kết hợp với một số chi tiết đơn giản như thấu kính hội tụ, nam châm và một... sợi chun dài để cố định thiết bị. Google đã in sẵn những con số trên tấm bìa này để người dùng có thể lắp ráp kính một cách hết sức đơn giản, chỉ xếp hình và cố định lại hình dạng cho Cardboard VR bằng hai miếng băng dính hai mặt. Một nhược điểm của Cardboard VR là nó không có dây đeo cố định vào đầu như các loại kính khác, ví dụ như Homido VR Headset.

Google cho tải về một ứng dụng miễn phí có tên gọi Cardboard để dùng với Cardboard VR. Ngoài chức năng trình diễn, ứng dụng này còn cung cấp liên kết tới hàng loạt ứng dụng khác có thể tương thích với kính này. Để có thể sử dụng Cardboard VR một cách hoàn hảo, người dùng nên sở hữu một chiếc smartphone Android có kết nối NFC để sử dụng với công tắc làm từ nam châm cùng với một cấu hình khá để có thể dựng các hình ảnh 3D. Cardboard VR bán sẵn có hai phiên bản dành cho kích cỡ màn hình nhỏ và lớn hơn 5,5 inch.

>> Cuộc chiến Thực Tế Ảo giữa các đại gia: Google, Samsung, Sony và Oculus VR

 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ