Xem bản thử nghiệm

Những cách biến đồng hồ Pebble thành thiết bị theo dõi sức khỏe

MT , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Pebble là chiếc smartwatch chuyên cho hiển thị thông báo mới trên thiết bị di động, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể biến nó thành thiết bị theo dõi sức khỏe chuyên dụng với 4 ứng dụng dưới đây.

Ngoài việc tích hợp với RunKeeper, đồng hồ Pebble hầu như không được tích hợp thêm tính năng gì cho việc theo dõi sức khỏe cho người dùng. Chức năng chủ yếu của Pebble vẫn tập trung vào việc hiển thị thông báo từ thiết bị di động.

Tuy nhiên, khi mà tính năng theo dõi sức khỏe đang ngày càng được chú ý phát triển, người dùng sẽ rất muốn có chúng trên chiếc đồng hồ Pebble của mình. Rất may là với việc Pebble đã ra mắt chợ ứng dụng riêng, các nhà phát triển hiện đã bắt đầu tung ra các ứng dụng theo dõi sức khỏe hữu ích cho chiếc smartwatch này. 4 ứng dụng dưới đây trong chợ ứng dụng của Pebble

Morpheuz: Theo dõi giấc ngủ

Morpheuz: Ứng dụng giúp theo dõi giấc ngủ trên đồng hồ Pebble

Tận dụng gia tốc kế có trong Pebble, Morpheuz giúp người dùng smartwatch này có thể theo dõi các dữ liệu về giấc ngủ của mình. Nó cho bạn biết mức độ nông sâu của giấc ngủ và hiển thị các thông tin này dưới dạng đồ thị trực quan. Bạn có thể thiết lập để đồng hồ đánh thức (alarm) bạn dậy. Tuy nhiên khi chọn giờ đánh thức thì ứng dụng chỉ cho phép thiết lập 1 khung thời gian nào đó, thay vì cho chọn 1 thời điểm cụ thể. Mục đích của việc này là để việc báo thức không quấy rầy người dùng quá nhiều, phù hợp với những người hay "ngủ nướng". Tải về ứng dụng tại đây.

Pedometer: Đo bước chân

Những cách biến đồng hồ Pebble thành thiết bị theo dõi sức khỏe

Pebble không được tích hợp sẵn công cụ đo bước chân khi máy bán ra, ngay cả đối với phiên bản Pebble Steel cao cấp mới đây. Tuy nhiên, 1 lập trình viên có tên Jathusan Thiruchelvanathan đã giúp Pebble khắc phục được nhược điểm này. Pedometer có thể hoạt động độc lập, không cần tới smartphone.

Sau khi cài bạn có thể thiết lập các mục tiêu luyện tập hàng ngày cho mình. Ứng dụng cho phép bạn xem dữ liệu về số bước chân, lượng calo mà bạn đốt cháy. Bạn có thể thay đổi theme sang tối và sáng cho ứng dụng này. Tuy nhiên, điểm đáng tiếc là Pedometer không thể chạy ngầm. Khi bạn đang dùng ứng dụng mà thoát ra ngoài thì bộ đếm sẽ quay về 0.

Bạn đọc quan tâm có thể download Pedometer từ app store của Pebble bằng cách truy cập vào điện thoại rồi click vào đây, hoặc tìm kiếm trên app store với từ khóa là tên ứng dụng này.

Movable (tương thích với iPhone 5s)

Những cách biến đồng hồ Pebble thành thiết bị theo dõi sức khỏe

iPhone 5s được Apple tích hợp thêm 1 con chip xử lý có tên M7. Con chip này có khả năng liên tục đếm bước chân và theo dõi chuyển động của bạn. Các lập trình viên có thể sử dụng các dữ liệu này để đưa vào ứng dụng của họ.

Tận dụng con chip này trên iPhone 5s, 1 lập trình viên đã quyết đinh kết hợp tính năng theo dõi hoạt động của người dùng trên smartphone, với 1 ứng dụng miễn phí dành cho Pebble. Kết quả cuối cùng được "ra lò" là 1 ứng dụng có tên Movable trên iOS. Ứng dụng Movable trên iOS sẽ hiển thị các thông tin về hoạt động của bạn (dĩ nhiên là chỉ với iPhone 5s nhờ có chip A7); còn Pebble sẽ kết nối với ứng dụng trên iOS để hiển thị số bước chân hiện tại của bạn. Bạn có thể thiết lập để ứng dụng sẽ hiển thị số bước chân sau thời gian bao lâu, từ 5 phút cho tới 1 tiếng/lần.

Đo nhịp tim (tương thích với iPhone)

Những cách biến đồng hồ Pebble thành thiết bị theo dõi sức khỏe

Nhờ camera và flash trên iPhone, người dùng đã có thể đo nhịp tim của mình. Tuy nhiên với ứng dụng Pebble Heart Rate thì bạn có thể đưa các thông tin về nhịp tim lên smartwatch Pebble để tiện lợi hơn cho việc sử dụng.

Để sử dụng tính năng đo nhịp tim trên Pebble, bạn cần tải về ứng dụng Pebble Heart Rate trên App Store (giá 1,99 USD), và tải về 1 ứng dụng miễn phí trên Pebble. Sau khi cài Pebble Heart Rate trên iPhone, bạn có thể đo nhịp tim bằng cách đặt 1 ngón tay trên camera và flash của điện thoại. Ứng dụng cũng sẽ cho bạn biết nhiệt độ cơ thể của bạn là bao nhiêu (mức nhiệt độ không chính xác tuyệt đối mà chỉ là tương đối). Khi thử so với nhiệt kế chuyên dụng thì có thể thấy ứng dụng này đưa ra kết quả có độ chính xác rất cao.

Bạn cũng cần phải cài thêm ứng dụng trên Pebble, và sau khi cài thì bạn tiến hành mở ứng dụng để nó hiển thị thông tin về nhịp tim và nhiệt độ của cơ thể bạn.

Tham khảo: Cnet

Bình luận