Quicksilver - launcher tuyệt vời cho OS X

MT ,   

Phiên bản Quicksilver 1.0.0 hỗ trợ các HĐH OS X 10.6, 10.7, và 10.8 và hiện cho phép tải về dùng miễn phí.

Sau nhiều năm phát triển, chuyển đổi từ dự án mã nguồn đóng sang mã nguồn mở; cũng như chịu sự cạnh tranh của các đối thủ như Alfred, công cụ laucher Quicksilver cuối cùng cũng công bố thoát kiếp "Beta" mà nó mang trên mình từ năm 2003. Theo trang blog của Quicksilver, phiên bản mới lần này không chỉ đơn thuần là sự thay đổi ở con số phiên bản, mà Quicksilver đã thực sự lột xác để mang lại cho người dùng Mac nhiều trải nghiệm tuyệt vời. 

Quicksilver - launcher tuyệt vời cho OS X 1

Quicksilver hết thời Beta, ra mắt phiên bản 1.0.0.


Phiên bản 1.0.0 của Quicksilver sẽ hỗ trợ các HĐH OS X 10.6, 10.7, và 10.8 và hiện cho phép tải về dùng miễn phí từ trang web của Quicksilver. Quicksilver vẫn giữ nguyên các tính năng chính nó vốn có trước đây: cho phép người dùng nhanh chóng mở ứng dụng và mở tập tin chỉ bằng các phím tắt hoặc bằng thao tác chuột mouse gesture (gán cố định một thao tác chuột nào đó cho một tác vụ nào đó). 

Quicksilver nổi bật với khả năng cho phép người dùng Mac tùy biến sâu, cùng thư viện các plugin phong phú cho phép người dùng tích hợp vào nhiều ứng dụng trên OS X, giúp bạn tiết kiệm thời gian, không phải thực hiện quá nhiều thao tác chuột để tương tác với HĐH. Quicksilver cũng tập trung phát triển plugin ở phiên bản mới này, và các nhà phát triển của Quicksilver cũng hy vọng họ sẽ thu hút được lập trình viên bên thứ 3 cùng bắt tay xây dựng ứng dụng này hữu ích hơn.

"Chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho lập trình viên trong việc viết plugin cho Quicksilver. Sức mạnh thực sự của launcher này nằm ở tính năng này, và chúng tôi hy vọng rằng cộng đồng lập trình sẽ hỗ trợ tích cực cho Quicksilver để có thêm nhiều plugin hữu ích khác được viết cho Quicksilver" - nhà phát triển Patrick Robertson của laucher, cho biết. 

Phiên bản 1.0.0 cũng hỗ trợ tốt cho màn hình Retina, hỗ trợ cùng một thao tác mouse gesture cho nhiều ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, đây là phiên bản cuối cùng hỗ trợ OS X 10.6 và chế độ 32-bit.