Rico - Biến smartphone không dùng tới thành thiết bị nhà thông minh

GenQ , Theo Trí Thức Trẻ

Rico là chú robot dễ thương tận dụng smartphone cũ để tạo ra hệ thống thiết bị nhà thông minh

Smartphone cũ không có nghĩa là nó lỗi thời, một công ty có tên MindHelix đã tận dụng điều đó để biến những chiếc điện thoại thông minh cũ thành hệ thống tạo ra nhà thông minh, có tên gọi là Rico. Khi nhìn vào hình ảnh của Rico, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những chú Robot mini rất dễ thương, điểm đặc biệt là chú Robot Rico này rất hữu ích trong việc bảo vệ và quản lý ngôi nhà của chúng ta.

Theo MindHelix, Rico sẽ tận dụng smartphone để thực hiện một số tính năng nhất định. Nói một cách dễ hiểu hơn, smartphone sẽ đóng vai trò là trái tim hay bô não của Rico khi nó bổ sung rất nhiều tính năng tiện dụng cho chú robot này. Cụ thể hơn, một khi người sử dụng kết nối smartphone với Rico (mở nắp đằng sau robot, gắn smartphone vào thông qua cổng sạc), thì Rico sẽ được bổ sung thêm nhiều chức năng.

Xem khung cảnh của ngôi nhà từ xa với khả năng truyền tải video từ Rico.
Xem khung cảnh của ngôi nhà từ xa với khả năng truyền tải video từ Rico.

Rico sẽ tận dụng các tính năng rất cơ bản trên một chiếc smartphone để tạo ra hệ thống thông minh như: camera HD - giúp người dùng xem được toàn cảnh nhà của mình từ xa thông qua một chiếc smartphone khác có cài ứng dụng Rico. Microphone và loa ngoài để phát ra những âm báo cần thiết hay nhận mệnh lệnh từ người chủ. Kết nối 3G và WiFi để bảo đảm video truyền tải từ xa đến người dùng được diễn ra một cách suôn sẻ.

Nói smartphone đóng vai trò trung tâm của Rico là không sai, nhưng điều đó không có nghĩa là Rico sẽ hoàn toàn vô dụng khi hoạt động độc lập. Theo đó, bản thân Rico sẽ được trang bị vài tính năng như theo dõi chuyển động xung quanh, đo nhiệt độ môi trường, đo và phát hiện khí CO, phát hiện khói, điều khiển ổ điện thông minh, đo độ ẩm.

Được biết, Rico sẽ tương thích với điện thoại chạy Android 2.2 trở lên, iPhone hay iPod Touch chạy iOS 6 trở lên. Rico hỗ trợ smartphone màn hình 5,7 inch trở xuống, bao gồm cả iPhone 6 Plus và Note 3.

Ổ sạc thông minh từ MindHelix.
Ổ sạc thông minh từ MindHelix.

Bên cạnh Rico, MindHelix cũng ra mắt ổ cắm thông minh. Với ổ điện thông minh từ MindHelix, người dùng có thể dùng smartphone điều khiển bóng đèn hay một số thiết bị điện tử khác trong nhà khi chúng nối điện với ổ cắm đó. Ví dụ như người sử dụng có thể thiết lập đèn sẽ tự động sáng vào lúc mấy giờ, máy pha cà phê sẽ hoạt động vào thời điểm nào.

Hiện tại Rico đã hoàn tất giai đoạn gây quỹ trên trang KickStarter, giá bán từ 99 USD, thêm 10 USD để có thêm lựa chọn một trong ba robot màu đỏ, vàng và xanh dương, thêm 49 USD để có ổ cắm điện thông minh.

Smartphone cũ sẽ trở nên hữu ích khi nó nằm trong robot Rico.
Smartphone cũ sẽ trở nên hữu ích khi nó nằm trong robot Rico.

Video giới thiệu Rico:

 

Tham khảo: KickStarter

>> Tha hồ "quẩy" tại gia với hệ thống bóng đèn thông minh The Q

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ