Samsung sẽ ra mắt smartwatch đầu tiên chạy Android Wear tại Google I/O 2014

Yến Thanh , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Nhiều khả năng, hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ tự điền tên mình vào danh sách các công ty sản xuất đồng hồ thông minh chạy Android Wear trong sự kiện Google I/O 2014.

Hội nghị thường niên dành cho các lập trình viên - Google I/O sẽ được tổ chức tại San Francisco trong 2 ngày 25 và 26/6 đang tới rất gần. Theo nhiều chuyên gia đầu ngành, các thiết bị đeo sẽ là điểm nhấn trong sự kiện này, và gần như chắc chắn sẽ có sự góp mặt của các mẫu smartwatch chạy Android Wear như LG G Watch hay Moto 360. Mới đây, theo một nguồn tin thân cận với Samsung, nhiều khả năng, hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ tự điền tên mình vào danh sách các công ty sản xuất đồng hồ thông minh chạy Android Wear trong sự kiện Google I/O 2014.

Samsungs first Android Wear smartwatch might be announced at Google I/O

Theo đó, Samsung được cho là đang tiếp hành thử nghiệm hai phiên bản đồng hồ khác nhau chạy trên nền tảng Android Wear. Cụ thể đó là một mẫu smartwatch sử dụng bộ vi xử lý do chính hãng này sản xuất và một mẫu khác chạy trên chipset của Qualcomm. Hiện tại vẫn chưa rõ Samsung sẽ ra mắt phiên bản nào tại sự kiện Google I/O sắp tới.

Samsung sẽ ra mắt smartwatch đầu tiên chạy Android Wear tại Google I/O 2014

Ngoài ra, nguồn tin cũng cho hay, chiếc smartwatch mới của Samsung vẫn sẽ có những chức năng cơ bản như Gear 2 và Gear 2 Neo nhưng sẽ chạy Android Wear thay vì hệ điều hành Tizen do chính hãng này phát triển. Cũng phải nói thêm, Android Wear là hệ điều hành dành riêng cho các thiết bị đeo được Google phát triển dựa trên nền Android. Do đó, việc Samsung tiếp tục sử dụng nền tảng Android Wear được xem như là một động thái nhằm thể hiện tiếp tục cam kết gắn bó với Google.

Samsung sẽ ra mắt smartwatch đầu tiên chạy Android Wear tại Google I/O 2014

Mặc dù Samsung từ chối bình luận về kế hoạch ra mắt đồng hồ chạy trên nền tảng Android Wear nhưng trong một phát biểu mới đây, hãng này cũng tuyên bố rằng: "cam kết đổi mới không ngừng và phát triển những sản phẩm mới ". Có vẻ như đây cũng là chiến lược của Samsung nhằm xác định nền tảng nào sẽ thu hút được người dùng để từ đó, có những định hướng tốt hơn cho dòng sản phẩm trong tương lai.

Tham khảo: PhoneArena

>>Nexus 8 lỡ hẹn Google I/O 2014, HTC One M8 Prime "chết yểu"

Bình luận