SanDisk Extreme 500: SSD gắn ngoài tốc độ cao, siêu gọn nhẹ

IcedT , Theo Trí Thức Trẻ

Extreme 500 là mẫu ổ SSD gắn ngoài mới của SanDisk, có kích thước gọn trong lòng bàn tay nhưng có tốc độ đọc/ghi cao.

Tại kỳ Computex 2015 vừa qua, SanDisk đã mang tới hai mẫu SSD gắn ngoài mới với tên gọi Extreme 500 và Extreme 900. Trong khi Extreme 900 có kích thước phổ biến, tương tự nhiều ổ cứng gắn ngoài đã có trên thị trường thì Extreme 500 lại rất nhỏ gọn, trông như một miếng lót ly uống nước.

Về kích thước, có thể so sánh SanDisk Extreme 500 với một miếng lót ly hay dùng tại các tiệm cà phê, nhưng có kích thước dày hơn. Khe cắm USB 3.0 có nắp bảo vệ bằng cao su khá chắc chắn, sử dụng cùng chất liệu với lớp viền cao su chống sốc ở viền ổ SSD. Tuy nhiên, Extreme 500 không có khả năng chống nước. Ngoài ra, ổ SSD gắn ngoài này còn có một khe móc khóa nằm ở trên, có thể móc vào ba lô hay móc chìa khóa để người dùng dễ dàng thao tác nhanh hơn.


SanDisk Extreme 500 có kích thước nhỏ ngang một nửa chiếc iPhone 6 Plus.

SanDisk Extreme 500 có kích thước nhỏ ngang một nửa chiếc iPhone 6 Plus.

SanDisk Extreme 500 đi kèm bộ ứng dụng SanDisk SecureAccess với khả năng tăng cường bảo mật cho dữ liệu cá nhân với mậu khẩu. Ngoài ra, điểm nổi bật nhất của ổ SSD gắn ngoài này không phải là thiết kế, mà là tốc độ đọc/ghi khá cao. Qua thử nghiệm với một chiếc MacBook Pro Retina, ổ SSD này cho tốc độ đọc/ghi lên tới 430/355 MB/s, cao hơn cả thông số do SanDisk công bố.

SanDisk Extreme 500 Portable SSD đã có mặt tại Việt Nam với phiên bản dung lượng 120GB có giá bán 2,6 triệu đồng, phiên bản 240GB là 3,9 triệu đồng và phiên bản 480GB là 6,4 triệu đồng. Dòng SSD gắn ngoài này được hỗ trợ bảo hành tới 3 năm.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ